Người đàn ông trả tiền cứu 9 con chó thoát khỏi cảnh bị mổ thịt

0
108

Một người đàn ông ở Campuchia đã trả 350 USD (khoảng 8 triệu VND) cho người buôn để cứu 9 chú chó thoát khỏi cảnh sắp bị bắt nhốt để làm thịt.

Đang lái xe trên đường ở Xiêm Riệp, Campuchia, người đàn ông có tên Sam Phannarith bất ngờ phát hiện ra những con chó đang bị nhồi nhét trong một chiếc lồng sắt được chở trên chiếc xe máy.

Video người đàn ông trả tiền cứu 9 chú chó thoát khỏi cảnh bị mổ thịt

Ngay sau đó, ông Phannarith đã tiếp cận người buôn chó rồi đưa tiền cho anh ta để giải cứu những con chó này. Ông Phannarith đã thương lượng mức giá 350 USD để mua sự tự do cho 9 con vật và người buôn đồng ý thả chúng ra.

“Tôi không thể chịu được trước ý nghĩ rằng những chú chó sẽ sớm thành thức ăn cho con người nên tôi đã mua chúng với giá 350 USD và tôi rất vui”, ông Phannarith nói. Phannarith hy vọng những người khác sẽ thấy những gì ông làm và suy nghĩ nhiều hơn về việc ngừng ăn thịt chó.

Chó là một món ăn phổ biến ở các vùng nông thôn phía bắc Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc và một số khu vực của Trung Quốc. Chỉ riêng tại Việt Nam, 30 triệu con chó bị giết mỗi năm để phục vụ bữa ăn của con người, theo Daily Mail.

Người dân địa phương thích ăn thịt và đôi khi họ tin rằng nó có thể là phương thuốc cho bệnh tật. Nhu cầu thịt chó kéo theo các trại chăn nuôi mọc lên, thú cưng và chó nhà bị trộm.

Theo Hải Vân

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến