Người xem ám ảnh day dứt với bộ ảnh môi trường ấn tượng nhất 2019

0
51

Lễ trao giải Nhiếp ảnh gia Môi trường của năm đã diễn ra tại New York, cùng lúc với Hội nghị Thượng đỉnh biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc. Giải thưởng Nhiếp ảnh gia Môi trường do CIWEM (Viện Quản lý Nước và Môi trường) trao. Người đoạt giải năm nay là nhiếp ảnh gia đến từ Ấn Độ, SL Shanth Kumar.

Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut
Bức ảnh môi trường của Kumar, có tên “Triều cường vào nhà”, chụp lại khoảnh khắc những con sóng lớn ập vào ngôi làng ở Bandra, Mumbai. Cũng như nhiều thành phố khác bên bờ biển, Mumbai phải đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng do triều cường, gây ra bởi tình trạng biến đổi khí hậu và nước biển dâng lên. Ảnh: SL Shanth Kumar.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-2
Trong khi đó tại hòn đảo Tuvalu ở Thái Bình Dương, nằm ở khoảng giữa quần đảo Hawaii và Australia, có thể nhận thấy rõ rệt tình trạng nước biển dâng lên khi những cây dừa ở bờ biển đổ sập vì sóng kéo các lớp cát xuống biển. Ảnh: Sean Gallagher.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-3
Mexicali, thành phố của Mexico nằm ở bang Baja California, trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới vào ngày 1/1/2018. Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Eliud Gil Samaniego chụp lại cho thấy thành phố bị bao trùm bởi một làn khói dày đặc vào ngày đầu năm mới. Ảnh: Eliud Gil Samaniego.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-4
Do tình trạng chặt phá rừng ở Kenya, nguồn nước sạch ngày càng trở nên hiếm hoi khiến cho nhiều người, trong đó có cậu bé này, phải tiếp cận các nguồn nước ô nhiễm để thỏa cơn khát. Điều kiện này khiến cho nguy cơ mắc bệnh tả và các bệnh nhiệt đới khác tăng cao. Ảnh: Dharshie Wissah.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-5
Con tê giác này đang được các nhân viên bảo tồn cưa sừng để giúp nó tránh bị giết hại bởi những kẻ săn trộm. Tê giác Nam Phi đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt để khai thác sừng, phục vụ cho nhu cầu ở Trung Quốc và Việt Nam. Ảnh: Neville Ngomane.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-6
Một phụ nữ ngủ trên bờ sông ngập đầy rác ở Dhaka Bangladesh. Rác thải là nguồn nghiêm trọng gây ô nhiễm các dòng sông ở Nam Á. Ảnh: Amdad Hossain.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-7
Bức ảnh này có tên “Vô hình”, chụp lại khoảnh khắc một người đang tìm kiếm những thứ có thể bán được trong đống rác khổng lồ ở gần thủ đô Kathmandu của Nepal. Ảnh: Valerie Leonard.
Anh moi truong an tuong nhat 2019 khien ban xem am anh khong dut-Hinh-8
Rác thải tràn ngập dưới mặt nước ở bờ biển thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sebnem Coskun.

Theo Sơn Trần

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến