Nhiều loài ở Việt Nam trong top sinh vật biển nguy hiểm nhất

0
352

Một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất tại Việt Nam và trên thế giới là cá đuối gai độc, gây nên hàng chục nghìn ca bị thương thậm chí tử vong.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh

Trông thì có vẻ lung linh đẹp đẽ nhưng sứa hộp lại là một trong những sinh vật có độc tố nguy hiểm nhất. Độc tố từ sứa hộp có thể khiến nạn nhân cực kỳ đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim và hệ thống thần kinh.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-2

Loài vật xinh đẹp nhưng đáng sợ này là cư dân của vùng biển Bắc Úc, một cú chích của nó có thể giết chết nạn nhân trong 4 phút.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-3

Bạch tuộc đốm xanh chứa chất độc thần kinh gấp 1.200 lần cyanide. Chất độc này gây tê liệt, ngừng thở trong vòng vài phút, nhanh chóng dẫn tới ngừng tim.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-4

Đặc điểm của chúng là có những nốt màu xanh đốm trên cơ thể, trông vô cùng kỳ ảo.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-5

Một trong những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh có mặt ở Việt Nam là cá mặt quỷ. Nọc độc của chúng tập trung chủ yếu ở các vây lưng sắc nhọn, cứng, có thể xuyên qua giày, dép và nhất là có thể tồn tại rất lâu ngay cả khi cá chết.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-6

Cá mập trắng lớn sở hữu bộ răng sắc nhọn cùng bộ hàm siêu khỏe, chiều dài lên đến hơn 6 mét làm cho chúng trở thành kẻ săn mồi lớn nhất trong danh sách.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-7

Tuy nhiên loài cá này không tấn công tất cả những ai mà nó trông thấy, chúng chỉ hành động khi bản năng săn mồi trỗi dậy.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-8

Trong khi cá mập hổ là nỗi ám ảnh của nhiều sinh vật dưới đại dương với bộ hàm sẵn sàng nghiền nát những chiếc mai siêu cứng của rùa trưởng thành trong khi hầu hết các loài cá mập khác không thể.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-9

Một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất tại Việt Nam và trên thế giới là cá đuối gai độc. Gai cá đuối độc – vũ khí đáng sợ nhất của loài này có vai trò như một kim tiêm khổng lồ, bơm nọc độc chết người vào nạn nhân mỗi khi chúng cảm thấy nguy hiểm hoặc chủ động săn mồi.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-10

Cho đến nay, trên thế giới ghi nhận hàng chục nghìn ca bị cá đuối tấn công, trong đó có rất nhiều trường hợp tử vong, hoặc nhẹ hơn là bị cắt cụt chân tay (do bị hoại tử) và mất khả năng hoạt động.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-11

Tưởng chừng là sinh vật biển hiền lành, nhưng rắn biển đáng sợ hơn bạn nghĩ. Lượng nọc độc có trong một lần cắn của các loài rắn biển đủ để giết chết nhiều người trong vài giờ.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-12

Cá sư tử với các tua dài màu sắc là sinh vật cuốn hút của đại dương. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đừng để vẻ đẹp của nó làm mờ mắt vì chúng là loài cá rất độc.

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-13

San hô lửa là những loài san hô độc nhất có thể sinh sản vô tính bằng cách tạo ra những túi nhỏ (giống như con sứa).

Nhieu loai o Viet Nam trong top sinh vat bien nguy hiem nhat hanh tinh-Hinh-14

Khi người lặn tiếp xúc với san hô lửa, các tua trên tế bào độc của nó chích vào da thợ lặn giống như cách mà sứa biển đã làm, bằng cách phóng chất độc vào da.

Mộc Nhiên

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến