Nhiều người dân bị khỉ sổng chuồng cắn bị thương

0
85

Hơn 10 ngày qua, liên tiếp nhiều người ở khu dân cư Minh Châu, phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bị con khỉ trên 10kg tấn công, người dân vô cùng lo lắng.

Ông An bị con khỉ sổng chuồng cắn nặng nhất ở cánh tay – Ảnh: KHẮC TÂM

Sáng 10-2, ông Nguyễn Văn Quận – bí thư, chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng – cho biết đã phối hợp các đơn vị chức năng đặt bẫy, giăng lưới nhưng vẫn chưa bắt được con khỉ cắn người trên địa bàn phường 7, TP Sóc Trăng.

“Khu vực này có nhiều lùm cây, không biết con khỉ xuất hiện lúc nào. Để an toàn cho người dân, tôi đã trao đổi với đơn vị chức năng, thống nhất phương án tổ chức bắn hạ con khỉ này” – ông Quận khẳng định.

Ông Quận cho biết đã chỉ đạo Phòng Lao động – thương binh xã hội của thành phố tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những người dân bị khỉ cắn.

Ông An (ngụ khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng) là một trong những người đầu tiên bị khỉ cắn. Ngày 30-1 (mùng 6 tết), ông An vác máy ra rẫy để bơm nước tưới ruộng bí đao.

Bất ngờ, con khỉ từ lùm chuối xông ra tấn công, cắn vào cổ tay trái, cổ tay phải và đùi trái. “Con khỉ này mạnh lắm, nó cắn vào cổ tay, giật tới giật lui làm tôi té ngã. May mà tôi không xỉu, còn kịp chụp lấy cây quơ lên, nó bỏ đi” – ông An kể lại, vẫn còn bàng hoàng.

Sau đó ông được người nhà chở vào bệnh viện cấp cứu, cổ tay trái bị đứt gân, nằm điều trị 4 ngày mới xuất viện.

Một nạn nhân khác là ông Đặng Tuấn Đức (79 tuổi, ngụ khóm 2, phường 7, TP Sóc Trăng). Sáng 31-1 (mùng 7 tết), trong lúc ông Đức quét sân thì con khỉ xông vào cắn.

Vết thương của ông Đặng Tuấn Đức do khỉ cắn – Ảnh: KHẮC TÂM

Do bị đau nhức, ông Đức đi nằm võng, chờ con chở đến bệnh viện, và lại con khỉ này tiếp tục vào nhà cắn vào mông. 

“Cũng may tôi kịp quấn võng lại nên vết cắn không sâu. Răng khỉ rất nhọn, thủng hết võng của tôi” – ông Đức kể.

Theo lời ông Đức, hơn 10 ngày qua đã có ít nhất 5 người bị khỉ tấn công. 

“Mấy hôm trước, nó còn cắn một người ở đường C1 khu dân cư Minh Châu khi ông này ngồi ghế trước nhà hóng mát. Bây giờ bà con lo lắng lắm, không biết nó xuất hiện khi nào nên ai ra đường cũng đề phòng”  ông Đức cho biết.

Con khỉ cắn người từng được nuôi nhốt trong lồng sắt của một quán nhậu – Ảnh: KHẮC TÂM

Theo ông Đức, con khỉ cắn người mấy ngày qua là của một quán nhậu trong khu dân cư Minh Châu. Do làm ăn thua lỗ, người này bỏ quán. Thấy con khỉ nuôi nhốt trong lồng sắt không có thức ăn nên có người thả ra, sau đó nó tấn công người.

Theo KHẮC TÂM

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến