Nữ diễn viên Hàn Quốc đối mặt án tù vì bắt hai con sò tại Thái Lan

3
184

Thái Lan đang cân nhắc xét xử diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eumdo vì đã bắt hai con sò tai tượng tại một công viên ở miền nam nước này.

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eum. Ảnh: Strait Times.

Ông Narong Kongaid, người đứng đầu Vườn quốc gia Hat Chao Mai, thuộc tỉnh Trang của Thái Lan, ngày 6/7 cho biết đã nộp đơn kiện nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eum với tội danh vi phạm Luật Công viên Quốc gia và Động vật hoang dã.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Lee bắt hai con sò tai tượng khi tham gia chương trình truyền hình thực tế “Law Of The Jungle” được quay tại công viên này hồi cuối tháng 6. 

Sò tai tượng là một loại động vật được liệt vào danh sách sắp tuyệt chủng và được pháp luật Thái Lan bảo vệ. Công ty sản xuất chương trình của Hàn Quốc sau đã gửi lời xin lỗi sâu sắc đến chính quyền và cho rằng nguyên nhân của hành động này xuất phát từ thiếu hiểu biết về các quy định liên quan đến động vật hoang dã của Thái Lan.

Lee bắt sò khi quay truyền hình thực tế tại Thái Lan. Ảnh: Allkpop.

“Cô ấy sẽ bị kết án 5 năm tù. Dù công ty đã xin lỗi, nhưng đây là vụ án hình sự nên chúng tôi không thể rút đơn kiện. Cảnh sát sẽ có cách để tìm ra Lee ngay cả khi cô ấy không còn ở Thái Lan”, Kongaid tuyên bố.

Chính quyền Thái Lan cho biết quyết định xử án Lee hay không hiện phụ thuộc vào các công tố viên nước này. Nếu bị buộc tội, Lee có thể bị tuyên 4-5 năm tù kèm số tiền phạt khoảng 650 USD.

Lee bắt đầu nổi tiếng trên truyền hình Hàn Quốc từ năm 2013 và có một sự nghiệp tương đối ổn định khi tham gia nhiều bộ phi ăn khách của Hàn Quốc  như Monster và The King.

Nguyễn Hoàng (Theo Strait Times)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Hùng Anh

mấy cô ca sĩ này không rành lắm đâu, quan trọng là cái ekip của cô này.
ra nước ngoài không am hiểu luật dễ đi tù lắm

Thu Hiền

Ở Việt Nam thì trường hợp này cũng chẳng bị vấn đề gì.
Mấy ông nội kiểm lâm còn buôn lậu động vật quý hiếm chứ huống gì là người dân bình thường.

kha nguyen

kiểm lâm thì thôi khỏi nói rồi, vừa buôn lậu gỗ vừa phá rừng, chưa kể thịt rừng là món khoái của mấy ông này