Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu

0
91

Nuôi thú dữ trong nhà như thú cưng vốn là thú chơi tiêu khiển, sang chảnh của giới siêu giàu. Nhưng tuy nhiên, dù có cẩn thận thế nào thì những sinh vật hung dữ này vẫn rất hoang dại và nguy hiểm vô cùng.

Những loài sinh vật hung dữ như chó sói, hổ, gấu, sư tử hay cá sấu đều là những loài “không thể thuần hóa được”. Trong lịch sử, đã có rất nhiều vụ gia đình gia chủ bị chính thú nuôi của mình tấn công và phải đem theo thương tật vĩnh viễn đến hết đời. Cho dù có giữ được sinh mạng, vết thương mà chúng gây ra vẫn rất nghiêm trọng, thậm chí là bị cắn mất bộ phận cơ thể dẫn đến tàn tật.

Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu - Ảnh 1.

Có thể nói rằng đây chính là thú nuôi tử thần, với cái chết bao giờ cũng rình rập sau lưng, chỉ để đổi lại cái sang, cái đẳng cấp kinh tế của mình. Chỉ cần là loài hung dữ, thì cho dù có được thuần hóa, huấn luyện nghiêm túc, chúng vẫn có thể “dở chứng” và muốn ăn thịt con người.

Hồi tháng 10, mạng xã hội đã dậy sóng khi 1 người đàn ông bị sư tử trắng và hổ cắn trọng thương. Do thông tin ban đầu chưa rõ ràng, nhiều người đã tung tin rằng nạn nhân là 1 tên trộm – đã cố đột nhập vào nhà vì tưởng rằng nhà gia chủ không nuôi chó. Và quả thật, gia chủ không hề nuôi chó mà nuôi sư tử lẫn hổ, dẫn đến kết cục bi thương cho anh ta.

Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nạn nhân thực chất lại chính là… gia chủ. Tên anh ta là Erick Noé Romero Meraz, 41 tuổi, vốn là 1 đại gia sở hữu căn biệt thự siêu lớn tại bang Chihuahua, Mexico. Theo thông tin được ghi lại, do say rượu, Erick đã về nhà la lối om sòm, chửi bới đám vật nuôi của mình bao gồm 2 con sư tử trắng và 1 con hổ Bengal. Chúng đã trở nên hung hăng, kích động và tấn công anh ta, để lại 1 cơ thể đầy vết thương nghiêm trọng.

Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu - Ảnh 3.

Nhờ tiếng hét thất thanh của Erick, hàng xóm đã nghe được và báo cảnh sát tới. Theo báo cáo của cảnh sát, chấn thương của đại gia này bao gồm 1 vết rách 6 inch ở đầu gối, 1 vết thương sâu 6 inch trên cổ, và cuối cùng là 1 vết rách sâu 10 cm trên chân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy phần bụng anh ta cũng có 1 vết rách rất sâu. Hiện tại, tình trạng của Erick vẫn đang bị giữ kín.

Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu - Ảnh 4.

Các nhà chức trách đã tuyên bố rằng Erick có đủ tài liệu, giấy tờ để được phép nuôi những sinh vật nguy hiểm này. Vì thế, đại gia này không hề sai về mặt pháp luật khi nuôi chúng, nhưng các gia đình xung quanh vẫn cảm thấy không hài lòng chút nào. Họ cho rằng Erick là 1 “gã ngốc”, và yêu cầu chính quyền điều tra xem ai là kẻ đã bán chúng cho anh ta, cũng như làm thế nào mà anh ta có được giấy phép nuôi dưỡng chúng.

Nuôi hổ và sư tử trong nhà, đại gia bị cắn trọng thương chỉ vì say rượu - Ảnh 5.

Nói tóm lại, cho dù có đúng pháp luật hay không,việc nuôi những sinh vật này là quá sức nguy hiểm. Vì thế, chúng ta nên chọn những dạng thú nuôi “lành hơn”, nhằm tránh hại đến tính mạng của mình.

Yasha – Theo Helino

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến