Nuốt phải 22kg rác nhựa, cá nhà táng mẹ chết khi chưa kịp sinh con

0
82

Bào thai con cá bé nhỏ nằm lẫn giữa 22kg rác nhựa, thủ phạm tước đi mạng sống của cả hai mẹ con cá nhà táng ở Sardinia, Ý khiến nhiều người thương cảm, phẫn nộ và sợ hãi trước thảm họa rác đại dương.

Nuốt 22kg rác nhựa, cá nhà táng mẹ chết khi chưa kịp sinh con - Ảnh 1.
Ảnh: Cuartesy SeMe Sardinia

Theo CNN, xác con cá nhà táng dài 8m dạt vào bờ biển đảo Sardinia tuần trước. Các bác sĩ thú y ở thành phố Padua đã sững sờ trước cảnh rất nhiều rác nhựa và một bào thai cá con trong bụng nó khi phẫu thuật tìm nguyên nhân cái chết của nó.

Bào thai con cá nhà táng con nằm lẫn giữa rất nhiều túi rác, lưới đánh cá, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng của máy giặt, túi ni lông và nhiều loại rác khác.

“Con cá nhà táng mẹ đã mất con và nổi lên mặt nước. Cái thai khi đó vẫn đang trong tình trạng phát triển bình thường”, Luca Bittau – đứng đầu tổ chức bảo vệ sinh vật biển SeaMe nói.

Trước sự việc này, Bộ trưởng môi trường Ý Sergio Costa bày tỏ sự tức giận trong một bài đăng trên trang cá nhân: “Tôi không hiểu vì sao vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Tôi cho rằng việc giảm rác thải và làm sạch đại dương là những ưu tiên hàng đầu”.

“Chúng ta đang phải gánh hậu quả cho việc dùng đồ nhựa một lần không kiểm soát”, bộ trưởng viết.

Ông Sergio Costa cũng đề cập đến sự chấp thuận gần đây của Nghị viện châu Âu về luật cấm một loạt các mặt hàng nhựa sử dụng một lần như ống hút, tăm bông và thìa dĩa nhựa vào năm 2021.

“Ý sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện luật này. Đây là một cuộc chiến và chúng tôi sẽ không dừng lại!”, ông cam kết.

Tháng trước, một con cá voi con cũng dạt vào biển Philippines với 40kg túi nhựa trong bụng.

MINH HẢI (THEO CNN)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến