Ông bố của năm: Lao thân vào bụi cỏ lau cứu cả đàn mèo con nheo nhóc mới sinh

0
92

Các bậc cha mẹ là vậy, luôn quan tâm chăm sóc nhưng không bao giờ nói ra, chỉ thể hiện bằng hành động.

Các bậc cha mẹ, mỗi khi thấy con cái mang vật nuôi về là sẽ ngay lập tức có phản ứng ngăn cản. Thực ra lý do thì cũng dễ hiểu, vật nuôi phải mất thời gian, không dài thì ngắn, huấn luyện mới hy vọng chúng có thể sinh hoạt bình thường và không làm phiền chủ quá nhiều. Chưa kể, có nhiều bậc phụ huynh đã lớn tuổi, muốn yên tĩnh nghỉ ngơi mà cứ gặp chó mèo cự cãi nhau thì chắc chắn là không thích rồi.

Thế nhưng, đại đa số các trường hợp, sau một thời gian gắn bó, thậm chí còn cưng chó mèo, vật nuôi hơn cả con cái. Nên dân mạng thường có câu: “Không biết ai mới là con ruột” để nói về vấn đề này.

“Ngày xưa bố mình: “Tao lạy mày, đừng có mang đứa lắm lông nào về nhà nuôi hết nha. Tao bực tao đuổi ra đường hết”.

Mấy tháng sau, mình nhặt em mèo hoang về nuôi lén, bố biết nhưng giả vờ không nói gì. Đợt này em mèo có bầu, gần đến ngày sinh thì biến đi đâu mất. Cả nhà lo sốt vó, đi tìm…

Bố cũng lo lắm, nhưng ngoài mặt chẳng hề quan tâm. Thế là hôm nay mình bắt gặp bố qua vườn ông hàng xóm ở cách nhà mình khá xa, vườn toàn cỏ lau, rau dại…

Bố tìm được bé mèo mẹ lẫn trong đám cỏ đó, đã sinh một đàn con, kháu lắm. Bố len lỏi bò vào bế ra từng đứa một, nhẹ nhàng và âu yếm.

Mình nhanh chân chạy về lấy giỏ cho vào. Lúc về định cầm lên thì bố nghiêm mặt dõng dạc :

“Người ta đến ngày sinh cũng không biết đường mà rải ổ. Nếu không thương chúng nó đến nơi đến chốn, không chăm sóc, không yêu thương được thì để thân già này nuôi nhé. Tránh ra”.

Mình vừa buồn cười vừa thương. Bố mình là như vậy đấy, thương yêu ai, làm gì chẳng bao giờ nói ra cả”.

Đây là một câu chuyện vô cùng đáng yêu về ông bố do con gái kể lại. Cô tự ý nuôi mèo và vấp phải sự ngăn cản của bố. Thế nhưng sau thời gian gắn bó, ông đã yêu mến những chú mèo này và thậm chí còn cất công đi tìm chúng mỗi khi mấy con mèo bị lạc. Thậm chí, ông còn tuyên bố con gái không nuôi được thì để ông nuôi.

Ông bố khiến tất cả phải bật cười vì quan tâm nhưng lại không muốn nói thành lời, tất cả được biểu hiện bằng hành động.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều ganh tỵ với cô gái vì có người bố dễ mến, tâm lý lại yêu thương vật nuôi. Chắc hẳn ông cũng xuôi xuôi ngay từ đầu chứ nếu không thì chắc chắn không bao giờ cô gái này có cơ hội nuôi mèo.

Theo Lộc NDT

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến