Phẫn nộ cảnh dùng lợn sống làm vật thử nghiệm tai nạn xe hơi ở Trung Quốc

0
105

Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã bày tỏ sự phẫn nộ với thông tin các nhà nghiên cứu Trung Quốc dùng lợn sống làm hình nộm thử nghiệm tai nạn xe hơi.

Phẫn nộ cảnh dùng lợn sống làm hình nộm thử tai nạn xe hơi ở Trung Quốc - 1
Lợn bị buộc ngồi trên ghế với mô phỏng va chạm ở tốc độ khoảng 50 km/giờ.

Theo Daily Mail, 15 con lợn con bị trói chặt vào ghế xe để làm hình nộm phục vụ thí nghiệm mô phỏng va chạm xe hơi ở tốc độ cao, trong đó 7 con đã chết trong các thí nghiệm. Những con còn sống bị đối xử tàn tệ, không được ăn, uống cũng như có nhiều vết thương phần mềm như bầm tím và rách da.

Lợn cùng những loài động vật khác từng được sử dụng trong các thí nghiệm tai nạn xe hơi ở Mỹ, nhưng cách làm này đã bị ngừng từ những năm 1990.

Trả lời báo Bild của Đức, người phát ngôn tổ chức bảo vệ động vật PETA tại Mỹ, Anne Meinert khẳng định đó là một hành vi tàn nhẫn. “Để những con vật thông minh và nhạy cảm như lợn đâm vào tường trong các thí nghiệm tốc độ cao ở Trung Quốc là tàn nhẫn”.

Zachary Toliver đến từ PETA cũng bày tỏ sự bất bình, cho rằng việc sử dụng lợn để thí nghiệm như vậy đã không còn phù hợp. “Lợn bình thường không ngồi trên xe như thế. Giải phẫu của chúng cũng rất khác so với con người, vì vậy dữ liệu thu được từ các thí nghiệm khủng khiếp này không thể áp dụng cho người”.

7 trong số 15 con lợn đã chết trong thí nghiệm, những con khác bị thương, không được ăn, uống suốt nhiều giờ.

“Các công ty sản xuất xe hơi ngày nay nhận ra rằng thí nghiệm trên lợn không giúp được gì cho con người trong một vụ tai nạn xe hơi”, Toliver nói.

Nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc lại biện minh cho việc sử dụng lợn con để thử nghiệm vì cấu trúc giải phẫu của chúng “tương tự” trẻ em. Những con lợn được giả định thay thế đứa trẻ 6 tuổi. Họ khẳng định đã tuân thủ các quy tắc hướng dẫn của Mỹ trong việc dùng động vật thí nghiệm và nói rằng nghiên cứu đã được phép tiến hành.

Một con lợn sống, có cảm xúc và thông minh tại Đại học Quân y thứ ba của Trung Quốc (nay là Đại học Quân y và liên kết với Bệnh viện Daping) bị trói một cách dã man trên một tấm kim loại và đâm vào một bức tường vững chắc trong một giả lập bắt chước vết thương của con người trong một vụ tai nạn xe hơi.

Trong thí nghiệm, 15 con lợn con bị buộc bởi nhiều loại dây đai an toàn khác nhau, sau đó trải qua thử nghiệm va chạm với tốc độ lên tới 50km/h. Những con vật bị cố định vào ghế, gắn vào đường ray trượt rồi đâm thẳng vào tường.

Những con lợn này được gây tê để giảm sự kích thích và căng thẳng. Theo các nhà khoa học, các vết thương trong quá trình thử nghiệm đã làm chết 7 con lợn. Sau thử nghiệm, nhóm chuyên gia đã kiểm tra xác lợn để xem chúng bị thương và chết ra sao.

Theo Đăng Nguyễn – SCMP

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến