Phẫn nộ với nhóm chọi chó Pitbull trá hình trên facebook

1
1539

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều thông tin về một Group chó Pitbull hoạt động với hình thức chọi chó ăn tiền gây nên nhiều phản hồi trái chiều. Được biết, nhóm này có tên là CLB Pitbull Sài Gòn, hoạt động công khai với hình thức chia sẻ, giao lưu về chó giống chó này nhưng lại thường xuyên tổ chức các hoạt động chọi chó Pitbull dã man.

Chó pitbull được nuôi với mục đích mang đi “chọi” và giết chết đối thủ

Theo ghi nhận, trước đây CLB Pitbull Sài Gòn từng có hiềm khích với nhóm Pitbull Sài Gòn – cũng là một group về chó Pitbull nhưng hoàn toàn không có chọi chó. Ngoài CLB Pitbull Sài Gòn, chúng tôi được biết còn một group chọi chó Pitbull khác cũng đang hoạt động khá mạnh mẽ tại Vũng Tàu; tên nhóm này là CLB Pitbull Vũng Tàu.

Yêu chó Pitbull nhưng lại kiếm tiền trên nỗi đau của chúng?

Nhóm CLB Pitbull Sài Gòn, nơi được phản ánh là thường xuyên tổ chức chọi chó Pitbull
Facebooker Đ.V.K – người được cho là tổ chức và quản lý các hoạt động chọi chó của CLB Pitbull Sài Gòn
Những hình ảnh chọi chó Pitbull dã man được các thành viên của nhóm CLB Pitbull Sài Gòn đăng tải trong nhóm
Đặc tính khóa hàm khi Pitbull cắn xé đối thủ được những người chọi chó thích thú
Những hình ảnh chọi chó Pitbull dã man được các thành viên của nhóm CLB Pitbull Sài Gòn đăng tải trong nhóm
Những hình ảnh chọi chó Pitbull dã man được các thành viên của nhóm CLB Pitbull Sài Gòn đăng tải trong nhóm

Nhiều hoạt động đáng ngờ khác có liên quan đến chọi chó cũng được đăng tải trong một nhóm khác là CLB Pitbull Vũng Tàu

Nhóm hoạt động chọi chó Pitbull tại khu vực Vũng Tàu
Một sàn chọi Pitbull nằm khá kín đáo trong rừng

Dựa vào nguồn tin đáng tin cậy, được biết việc tổ chức chọi chó Pitbull ở Sài Gòn do CLB Pitbull Sài Gòn tổ chức thường diễn ra ở khu vực Trung Sơn (quận 8) và Tân Quy Đông (quận 7). Liên hệ với cơ quan chức năng ở khu vực quận 7, chúng tôi được anh Tuấn Hải (công an Phường Tân Quy) cho biết mới chỉ được tiếp nhận thông tin về hoạt động này gần đây và đã tiến hành điều tra để có biện pháp xử lý.

Chú chó Pitbull được cho ăn thịt bò sau khi chiến thắng đối thủ

Sau khi có thông tin một số thành viên nhầm lẫn giữa cách thức hoạt động giữa 2 group, Admin Đ.V.K (Nhóm CLB Pitbull Sài Gòn – bị tố cáo tổ chức chọi chó) đã lên tiếng nói về hoạt động của group mình, phân biệt với nhóm Pitbull Sài Gòn (nghiêm cấm hoạt động chọi chó)

Những chú chó Pitbull bị mang ra làm thú tiêu khiển, cắn xé nhau đến rách nát mặt, lưng,… quả thật khiến người khác không khỏi xót lòng. Còn nhớ đã có nhiều trường hợp chó Pitpull cắn chết chó cảnh hay làm bị thương con người, tuy nhiên ngẫm nghĩ lại liệu rằng tất cả đều do lỗi của chúng? Người nuôi Pitbull trước hết nên đến với chúng bằng chính trái tim của mình và cần trau dồi đầy đủ các kiến thức để có thể nuôi dưỡng, bảo vệ và dạy dỗ chúng một cách đúng đắn nhất. Và dĩ nhiên lợi dụng chúng để trục lợi thì lại càng phải bị lên án!

Tổ chức chọi chó Pitbull trái phép, sai hay đúng?

Vấn đề cá độ trái phép từ lâu nay đã và vẫn luôn là vấn đề nóng, nhận được sự phản đối của cộng đồng. Việc cá độ bằng tiền, tổ chức các hoạt động cá độ núp dưới danh nghĩa những người yêu thương chó Pitbull lại càng đáng lên án.

Theo Điều 248 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung 2009): Trường hợp đánh bạc dưới hình thức chơi số đề, cá độ bóng đá, cá độ đua ngựa,..nếu tham gia cá độ với số tiền từ 2 triệu trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Còn tại Điều 249 thì đối với tội tổ chức đánh bạc, cá độ hoặc gá bạc trái phép với quy mô lớn có thể bị phạt tù từ ba năm đến mười năm, phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng.

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Minh Kỳ

Tụi này toàn cá độ ăn thua chứ yêu thương chó cái gì.
Mình có quen 1 vài anh chơi pitbull, người ta yêu thể thao và đam mê tính mạnh mẽ của dòng chó này, chứ không ai mang chó ra để cắn xé cả.