Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương

0
64

Lực lượng chức năng vừa phát hiện khoảng 50 tấn nội tạng động vật không nguồn gốc cùng các bao tải dứa, chất tẩy rửa, tẩm ướp… bên trong một trang trại trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương - Ảnh 1.
Số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc được tập kết tại khu vực trang trại trên địa bàn TP Chí Linh, Hải Dương – Ảnh: NGUYỄN NINH

Ngày 22-3, lãnh đạo TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức cuộc họp với các đơn vị chức năng để chỉ đạo xác minh làm rõ, xử lý việc phát hiện số lượng lớn nội tạng động vật cùng hóa chất không rõ nguồn gốc tại một trang trại trong khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, khoảng 17h30 ngày 20-3, chính quyền địa phương phát hiện việc vận chuyển lượng nội tạng động vật khá lớn về trang trại của một người dân.

Khi lực lượng chức năng có mặt, những người trong trang trại đóng kín cửa và ngăn đoàn công tác vào kiểm tra. Lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để xâm nhập vào bên trong trang trại và phát hiện nhiều bao tải chứa nội tạng heo để trong dãy nhà kho.

Bên trong một khu nhà kho khác có diện tích khoảng 60m2,tổ công tác còn phát hiện rất nhiều bao tải màu xanh chứa nội tạng động vật, ước tính tổng số lên tới 50 tấn.

Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương - Ảnh 2.
Nhiều bao bì hóa chất tẩm ướp ghi chữ Trung Quốc được tập kết bên trong khu trang trại – Ảnh: NGUYỄN NINH

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều can loại can, thùng màu xanh, bao tải dứa (nghi là chất tẩy rửa và chất tẩm ướp). Khu vực trong và ngoài trang trại tại thời điểm kiểm tra bốc lên mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng.

Trên bao bì lô hàng toàn ghi chữ Trung Quốc hoặc được đóng kín trong các thùng xốp không nhãn mác. Những người được cho là đang quản lý trang trại không xuất trình được nguồn gốc và tính pháp lý của lô hàng.

Lãnh đạo TP Chí Linh cho biết đây là khu vực trang trại của ông Trần Lợi (46 tuổi, trú tại phường Tân Dân, TP Chí Linh) được giao để thực hiện việc sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vừa qua, do ảnh hưởng dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh ở đây phải dừng lại.

Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương - Ảnh 3.
Khu vực trang trại cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn nội tạng động vật được tập kết – Ảnh: NGUYỄN NINH

Thời gian gần đây, gia đình ông Lợi có biểu hiện xây dựng các dãy nhà không phép. Qua làm việc, ông Lợi cho biết việc xây dựng và đưa hàng nội tạng về là do ông Nguyễn Duy Huy (45 tuổi, trú tại xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang) thực hiện.

Sau khi lập biên bản, chiều ngày 21-3, ông Huy đã đến làm việc với cơ quan chức năng và cung cấp 11 giấy tờ liên quan của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Trường Huy. Theo ông Huy, số nội tạng nói trên là mua chung cùng với ông Lợi để về làm thức ăn cho gia súc.

Hiện cơ quan chức năng TP Chí Linh vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

TIẾN THẮNG

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến