Phát hiện hổ ngâm nguyên con trong bình rượu khi triệt phá sòng bạc

28

Ngoài tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc của các đối tượng, CQĐT tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai xử lý hành vi nuôi nhốt, giết hại 2 cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tạm giữ 21 người, tịch thu 400 triệu đồng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nhóm đánh bạc bị bắt quả tang. Ảnh: Công an Đồng Nai

Trước đó, khoảng 15h45 ngày 8/12, hàng chục trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Đồng Nai bất ngờ đột kích tụ điểm đánh bạc tại nhà của đối tượng Nguyễn Phúc Thế (SN 1979) ở ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tại hiện trường, ngoài khống chế, bắt giữ 21 đối tượng (cả nam và nữ) tham gia sòng bạc, lực lượng công an còn thu giữ trên chiếu bạc số tiền gần 400 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan khác. Tại đây, lực lượng công an còn thu giữ 24 điện thoại, 4 xe máy và 2 xe ô tô.

Ngoài ra, khi kiểm tra trong nhà đối tượng Thế, lực lượng công an còn phát hiện 2 cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ, gồm: 1 cá thể hổ ngâm trong bình rượu và 1 cá thể Sóc Côn Đảo đang nuôi nhốt.

Qua điều tra, công an xác định sòng bạc này do Nguyễn Thị Xuân Hương (tức Hương Nám, 37 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và Cao Mỹ Hạnh (35 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) làm chủ; Phạm Ngọc Sơn (24 tuổi, quê Đồng Tháp) đứng ra xóc cái, thu tiền xâu.

Theo cơ quan công an, sau khi lập sòng bạc này, các đối tượng đã lôi kéo nhiều đối tượng đến tham gia sát phạt. Để tránh bị công an phát hiện, xung quanh hiện trường các đối tượng đã bố trí lực lượng nhiều tầng bảo vệ và cắt cử người cảnh giới để kịp thời phát hiện người lạ.

“Để đối phó với cảnh sát, nhóm này thường tổ chức đánh bạc trong nhà có tường kẽm gai bao xung quanh, khóa cửa cổng, bố trí người cảnh giới và thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc”, trinh sát nói.

Các đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm để nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an cũng như người dân địa phương.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng liên quan tới sòng bạc này.

Riêng việc phát hiện 2 cá thể động vật quý hiếm, lực lượng công an sẽ phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh để xác định và xử lý Nguyễn Phúc Thế theo quy định của pháp luật.

Phước Tuấn

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến