Phát hiện những sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dưới biển Nam Cực

0
93

Nam Cực là khu vực có phong cảnh vô cùng hoang sơ và đây là điều kiện lý tưởng để các nhà khoa học nghiên cứu lịch sử của Trái đất và tác động của biến đổi khí hậu.

Phát hiện những sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dưới biển Nam Cực - 1
Hai trong số những sinh vật kỳ dị được phát hiện

Một nhóm nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra nhiều sinh vật biển kỳ dị khi lặn sâu dưới lớp băng dày lạnh giá.

Tờ Express hôm 17/8 đưa tin, đoàn thám hiểm ghi lại toàn bộ hành trình qua vùng biển bao quanh Nam Cực để khám phá một số sinh vật biển kỳ quái nhất mà nhân loại chưa từng biết đến.

Andrew Stewart, một nhà khoa học hàng đầu trong đoàn thám hiểm, vô cùng kinh ngạc khi thấy các sinh vật kỳ dị.

“Tôi đến Nam Cực để thấy những thứ như thế này. Chúng tôi tìm thấy cả đống cá biển kỳ quái mà chưa từng xuất hiện ở đâu trên thế giới. Chúng là những loài thú vị, thích sống ở nơi có nhiệt độ thấp. Chỉ 5 độ C cũng đã là quá nóng với chúng”, Stewart cho biết.

Sinh vật kỳ lạ đã tiến hóa qua hàng triệu năm

Nhà khoa học này còn phát hiện một loài mới đã tiến hóa qua hàng triệu năm.

“Tôi phải xem xét các đặc điểm như hình dạng của răng, hàm, mang cũng như đếm các đốt sống để xác định xem con cá này thuộc loài nào. Nhưng sau khi xem xong, tôi không thấy nó giống bất kỳ sinh vật nào trên thế giới. Nhất là màu sắc trên vây, tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy”, tiến sĩ Stewart cho hay.

Các nhà khoa học trong nhóm thám hiểm còn phát hiện mảnh gỗ 4 triệu năm, giúp họ hiểu rõ về quá khứ của Nam Cực. David Harwood, một nhà khoa học trong nhóm thám hiểm, cho biết, đây là một mảnh của cây sồi. “Mảnh gỗ này không bị hóa đá sau hàng triệu năm. Thậm chí, nó vẫn có thể bị đốt cháy”, Harwood nói.

Theo Nguyễn Thái

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến