Quảng Bình: Kì dị phát hiện 7 dị vật nghi là “dương bảo” khi mổ thịt dê

0
161
Những dị vật nghi là
Những dị vật nghi là "dương bảo" được gia đình ông Sơn phát hiện.
Một chủ nhà hàng tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) khi mổ thịt dê đã phát hiện trong dạ dày chú dê này có 7 dị vật nghi là “dương bảo”.

Những dị vật được cho là “dương bảo” nói trên được ông Nguyễn Anh Sơn (SN 1954, trú ở Tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long), chủ của một nhà hàng tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình phát hiện khi mổ thịt một chú dê cái.

Theo ông Sơn, vào trưa ngày 10/8, quán ông có mổ thịt con dê cái nặng 35kg, khoảng hơn 10 năm tuổi.

Trong khi làm sạch dạ dày, ông bất ngờ phát hiện nhiều dị vật rất cứng còn lẫn lộn với phân dê. Thấy lạ ông mang ra rửa sạch và thấy có 7 vật thể màu nâu sẫm với hình thù khác nhau và trọng lượng khoảng 0,5kg.

Khi đưa những dị vật này lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như mùi thuốc bắc.

Những dị vật nghi là "dương bảo" được gia đình ông Sơn phát hiện.
Những dị vật nghi là “dương bảo” được gia đình ông Sơn phát hiện.

Ông Sơn cho biết, gia đình ông làm nghề mổ thịt dê gần 25 năm nay, bản thân ông đã mổ thịt rất nhiều dê nhưng đây là lần đầu tiên thấy những vật lạ này.

Ông Nguyễn Anh Sơn (bên phải, áo trắng) - chủ nhân của 7 dị vật được cho là 7 hòn "dương bảo" may mắn tìm thấy khi mổ dê 7 vật thể có hình thù khác nhau trông rất kỳ lạ. Đem cân lên thì có trọng lượng chừng 5 lạng.
Ông Nguyễn Anh Sơn (bên phải, áo trắng) – chủ nhân của 7 dị vật được cho là 7 hòn “dương bảo” may mắn tìm thấy khi mổ dê 7 vật thể có hình thù khác nhau trông rất kỳ lạ. Đem cân lên thì có trọng lượng chừng 5 lạng.

Gia đình ông Sơn lên mạng tìm hiểu thì thấy những vật này rất giống với “dương bảo” mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm.

Cận cảnh 7 vật thể lạ vừa được tìm thấy trong dạ dày con dê
Cận cảnh 7 vật thể lạ vừa được tìm thấy trong dạ dày con dê

“Dương bảo” theo lời truyền miệng từ dân gian là một loại dị vật có giá trị nằm trong bụng dê và được xem là một loại dược liệu quý hiếm có tác dụng tăng cường sinh lực phái mạnh, giúp điều trị hiệu quả bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm… Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những thông tin trên là đúng.

Theo Đặng Tài

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến