Quảng Trị: Tiêu hủy 217 con heo nhiễm dịch tả châu Phi trong 2 ngày

0
24

Đã có thêm 217 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi của 35 hộ dân trên địa bàn 8 xã tại Quảng Trị phải tiêu hủy chỉ trong hai ngày đầu tháng 6.

Quảng Trị 2 ngày tiêu hủy 217 con heo nhiễm dịch tả châu Phi - Ảnh 1.
Cán bộ thú y rải hóa chất phòng dịch ở nhà một số hộ dân tại huyện Hải Lăng – Ảnh: TH.TH

Ngày 3-6, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này vừa tiêu hủy 217 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi của 35 hộ dân ở 8 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng chỉ trong hai ngày đầu tháng.

Trước đó, từ cuối tháng 5, đơn vị này nhận được tin báo có heo bệnh và chết tại các hộ dân địa bàn các xã Hải An, Hải Chánh, Hải Tân, Hải Ba, Hải Vĩnh, Hải Lâm, Hải Sơn, Hải Quế. Ngay sau đó, cơ quan chuyên môn của huyện Hải Lăng đã có mặt để kiểm tra, lấy các mẫu bệnh phẩm gửi Cơ quan Thú y vùng 3 xét nghiệm.

Kết quả cho thấy các mẫu gửi xét nghiệm đều dương tính với virus dịch tả heo châu Phi nên cơ quan chức năng quyết định tiêu hủy đàn heo nêu trên.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện trên đàn heo của 49 hộ dân tại 17 thôn, 10 xã thuộc huyện Hải Lăng, TP Đông Hà và huyện Gio Linh. Tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy là 317 con.

Các cơ quan chuyên môn của tỉnh này đã làm nhiều cách nhưng dịch tả heo châu Phi vẫn đang có dấu hiệu lan rộng.

Theo QUỐC NAM

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến