Rắn xuất hiện trên máy bay chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Hà Nội

0
75

Một con rắn còn sống bất ngờ được phát hiện trong hộc hành lý phía trên của khoang hành khách đang chuẩn bị khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội.

Con rắn được phát hiện ở khoang hành lý

Sự việc xảy ra ngày 7-6, chuyến bay VJ162 khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, tiếp viên phát hiện có rắn trên hộc hành lý phía trên, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân đỗ.

Các hành khách sau đó nhanh chóng được đưa vào nhà ga để đảm bảo an toàn. Toàn bộ hành khách sau đó đã được sắp xếp hành trình trên máy bay mới.

Thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, đây là một con rắn cảnh nhỏ chừng 1 gang tay, không độc, do một hành khách để trong hành lý xách tay chui ra hộc hành lý và bị tiếp viên phát hiện trước chuyến bay.

Cơ quan quản lý hàng không, Hãng hàng không đang phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không, cơ quan an ninh soi chiếu và cơ quan quản lý hàng không để xác minh và làm rõ sự việc này.

Được biết, tất cả các loại động vật đều bị cấm đưa lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, đặc biệt đây là một động vật hoang dã không được phép vận chuyển (như trong trường hợp này là con rắn). Một cán bộ công tác lâu năm trong ngành hàng không nhận định việc này liên quan đến nhiều lực lượng, trong đó đặc biệt là bộ phận an ninh soi chiếu. Hành khách nào bị xác định mang con rắn này lên cũng sẽ bị phạt về hành vi này.

Tình huống hy hữu này đã từng xảy ra trong khai thác hàng không. Năm 2017, trên một chuyến bay của hãng hàng không Ravn Alaska Airline (Mỹ), một con rắn đã được phát hiện bò ra khỏi túi xách của một hành khách bỏ quên trước đó. Tháng 8-2016, một con rắn xanh đã được phát hiện trên khoang hành lý của hãng hàng không Aeromexico (Mexico). Năm 2012, một con rắn cũng được tìm thấy trong buồng lái của hãng hàng không Air Frontier tại Úc.


D.Ngọc

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến