Rúng động Trạm cứu hộ Đà Nẵng bán chó mèo vào lò giết thịt

7
888
Tram-cuu-ho-da-nang3
Đối tượng Vũ Văn Chính (trái) và admin Ngọc Điểm thừa nhận có lập quỹ đen trong chi tiêu của Trạm

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng là một mái ấm chuyên cứu trợ rất nhiều chó mèo bị bỏ rơi, ngược đãi. Đây là nơi đáng tin cậy của cộng đồng cứu trợ động vật, thú nuôi trong nhà.

Fanpage Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng

Vô nhân đạo từ một tổ chức cứu trợ

Vào buổi tối ngày 14/04, theo thông tin chúng tôi nhận được phản ánh trên các trang mạng xã hội, đại diện quản lý về truyền thông và phát ngôn của trạm – Juno – cho biết một sự thật kinh hoàng, vén màn bí mật bị che giấu suốt hơn hai tháng vừa qua tại đây.

Chối bỏ trách nhiệm?

Chúng tôi hết sức bàng hoàng và đã liên lạc trực tiếp với Vincent và y đã chối bỏ hết tất cả, y đổ lỗi cho tài khoản bị hack, mọi người nói sai sự thật. Sau đây là nội dung cuộc trò chuyện.

Đoạn ghi âm cuộc đối thoại của Vũ Văn Chính (Vincent)
Hình ảnh đối tượng Vũ Văn Chính bị tố cáo trên mạng xã hội


Trạm cứu hộ thực sự chỉ là một tổ chức trá hình, lợi dùng lòng thương động vật và sự tin tưởng của cộng đồng yêu thương thú nuôi nhằm quyên góp tiền bạc cho mục đích sử dụng cá nhân, hoạt động trên danh nghĩa của một tổ chức cứu trợ chó mèo nhân đạo.

Mỗi ngày ở trạm tiếp nhận hàng chục ca cứu trọ chó mèo, số lượng rất lớn các chú chó bị đánh đập, bị tai nạn cứ thế liên tục được chuyển đến trạm cứu hộ, giúp đỡ. Số lượng chó mèo nhiều quá tải và những người mang chúng đến trạm với hi vọng chúng sẽ có được sự chăm sóc, tình yêu thương chân thành.

Chó mèo tại trạm

Tội ác được bạn bè bao che và giữ bí mật?

Đại diện phát ngôn của trạm đã đứng lên tố cáo Vũ Văn Chính (hay còn gọi là Vincent), trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An – một con người rất nhẫn tâm và vô nhân đạo. Vincent đang hoạt động và làm việc tại đây, anh ấy đã đạp đổ đi tất cả những quyền của chó mèo, quyền được sống, quyền được yêu thương và chăm sóc.

Y đã bán rất nhiều chó mèo tại trạm vào các lò mổ giết thịt để lấy tiền tiêu xài vào mục đích cá nhân. Nhiều chú chó bị đánh đập dã man được trạm chuộc về từ các lò mổ, số tiền chuộc này được các nhà hảo tâm quyên góp, y liền bán chúng lại cho các lò mổ sau khi nhận tiền cứu trợ, được lợi cả đôi đường. Điều đáng trách ở đây là bạn thân của y đã biết chuyện hơn một năm – admin Ngọc Điểm – nhưng lại im lặng, bàng quang trước những hành vi dối trá, điều này càng đáng sợ hơn.

Treo cổ mèo lên cây để xin tiền cứu trợ từ cộng đồng?

Chú mèo bị y cắt rách da cổ, treo cổ mèo lên cây, sau đó y đã đăng lên mạng xã hội kêu gọi sự cứu trợ từ cộng đồng.

Chú mèo trong hình được cho là bị treo lên cành cây, sau đó y đã đánh đập, treo cổ lên để tạo nên sự thương xót trong cộng đồng những người yêu thương động vật, từ đó nhiều người sẽ cố tìm mọi cách để hỗ trợ, cứu bé mèo đáng thương bằng nhiều hình thức khác nhau, đa phần mọi người chuyển tiền vào tài khoản của y để hỗ trợ cứu và chữa trị cho chú mèo này.

Ngoài ra, y còn nhận những chú chó mèo của người khác gửi tại đây, sau đó y báo lại là chúng đã bị chết, sau đó y giấu diếm và bán chúng cho những lò mổ, nếu chó thuộc giống cao cấp thì y sẽ bán cho các cửa hàng thú cưng để kiếm lợi nhuận riêng bỏ túi. Hành vi thực sự tàn độc và thủ đoạn dối trá để trục lợi của y đã bị vạch trần sau hơn một năm che giấu.

Sự phẫn nộ của cộng đồng

Hành vi quá nhẫn tâm vô nhân đạo của y đã làm cư dân mạng hết sức phẫn nộ. Mọi người tập trung trước đia điểm của trạm để chờ y ra làm rõ, bên phía công an địa phương cũng đã xuống làm việc. Hiện tại tất cả đã được mời về đồn để lấy lời khai, tuy nhiên đối tượng liên quan Vũ Văn Chính hiện đang lẩn trốn?

Các bạn trẻ yêu thương chó, mèo tập trung trước cổng trạm để yêu cầu Vũ Văn Chính xuất hiện

Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
7 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
LÊ THANH LIÊM

Nó nói láo, tôi là người vẫn luôn theo dõi hoạt động của nó, thậm chí khi chưa biết sự thật, tôi và bạn gái vẫn luôn đặt niềm tin vào nó, vẫn luôn bảo vệ và ủng hộ. vì mỗi lần đến trạm vẫn thấy nó chăm sóc này nọ nhưng không ngờ sự thật lại quá kinh tởm như vậy. từ khi lập trạm đến giờ được hơn 2 năm rồi, và NÓ, chỉ mình NÓ và bạn gái NÓ ở trạm để ” chăm sóc” chó mèo. 1 tháng con mẹ gì, toàn bộ những gì nó nói đều là giả tạo.đôi khi qua thăm trạm, thấy nó quát tháo và cầm dép đôi, tôi cứ tưởng là do quá nhiều sức ép ( nhiều chó mèo bị bệnh và mùi hôi thối) nên nó như vậy nên cũng không nói gì. tôi đã sai lầm khi đặt niềm tin quá nhiều vào 1 kẻ mà phần CON áp đảo phần người

Duy Anh

ĐM…mày ở SG là chết mẹ mày…

Nguyễn Đình Quyền

Thế này thì còn ác hơn cả đi trộm chó.

Lucy

Má nói chuyện sl vãi , tl cũng áp a áp úng , đm thứ giả tạo

Đào

Súc vật !!! Mày còn dám lên giọng anh chị giang hồ hăm dọa người khác, mày xem đi bao nhiêu người sẽ tới tìm mày !!!

Pham Quoc Tuan

Khốn nạn…

Khanh Toan

Nó ở sài gòn là nó chết rồi. cái loại dã man này nên treo cổ nó đi là vừa