Sáng tạo khi dùng bánh xe lăn cứu chú rùa khuyết tật

0
98

Tưởng chừng đã không thể đi lại để tận hưởng cuộc sống, chú rùa Pedro bị mất 2 chân đã may mắn được các bác sĩ cứu giúp bằng một giải pháp sáng tạo.

Chú rùa Pedro di chuyển nhanh hơn nhờ 2 chân giả phía sau – Nguồn: LSU

Pedro, một con rùa bị mất 2 chân sau và không thể di chuyển giống những con rùa bình thường, hiện là “bệnh nhân” tại Bệnh viện thú y thuộc Đại học bang Louisiana (LSU) ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana của Mỹ.

Đài CNN ngày 21-6 đã thuật lại câu chuyện đáng thương của con rùa này cũng như sự may mắn của chú khi gặp được các vị bác sĩ đầy tính sáng tạo.

Pedro thoạt đầu chỉ bị mất một trong 2 chân sau. Chú từng được nhiều người nhận nuôi và yêu thương hết mực. Một ngày nọ, vì mê chơi, Pedro đã bò đi biệt tăm biệt tích suốt vài tháng.

Và rồi không hiểu bằng cách nào đó, khi quay về nhà, Pedro đã mất luôn chân sau còn lại. Bà Sandra Traylor, người chủ mới của Pedro, đã đưa chú đến LSU chữa trị.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ kết luận dù Pedro đã gặp phải tai nạn gì đó, nhưng sức khỏe của nó vẫn ổn. Vấn đề duy nhất mà Pedro gặp phải chính là tình trạng các chi của nó.

Bánh xe lăn sáng tạo cứu chú rùa khuyết tật - Ảnh 2.
Nhờ hai bánh xe phía sau, Pedro đã có thể di chuyển thậm chí nhanh hơn bình thường – Ảnh: LSU

Cuối cùng, các bác sĩ bệnh viện thú y thuộc LSU đã tìm ra giải pháp ngay tại một địa điểm không ai ngờ tới: Cửa hàng đồ chơi. 

Sử dụng keo epoxy an toàn với động vật, các bác sĩ đã đính chặt các bánh xe đồ chơi Lego vào phần dưới vỏ của Pedro. Hai bánh xe này hoạt động như thể một chiếc xe lăn hỗ trợ cho Pedro.

“Các bệnh nhân của chúng tôi có thể nặng từ 2g đến hơn 900kg. Do đó, chúng tôi thường phải nhìn vào các sự vật từ một góc nhìn hoàn toàn khác” – đại diện truyền thông của bệnh viện thú y thuộc LSU chia sẻ.

Với hai chân sau là bánh xe, giờ đây Pedro thậm chí có thể di chuyển nhanh hơn những con rùa hộp bình thường. Những người chủ của chú rùa này cũng vô cùng vui mừng khi Pedro có được cuộc sống bình thường như những con rùa khác.

Đài WVLT-TV của Mỹ còn bình luận dí dỏm: “Liệu đây có phải là một lợi thế khác của rùa trong cuộc đua với thỏ rừng?”.

Bánh xe lăn sáng tạo cứu chú rùa khuyết tật - Ảnh 3.
Pedro tự tin nhờ hai chân mới – Ảnh: LSU
Bánh xe lăn sáng tạo cứu chú rùa khuyết tật - Ảnh 4.
Những thành phần tạo nên chân giả cho Pedro – Ảnh: LSU
Bánh xe lăn sáng tạo cứu chú rùa khuyết tật - Ảnh 5.
Các bác sĩ và người chủ nhận nuôi Pedro – Ảnh: LSU

Theo BÌNH AN

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến