Sự thật đằng sau chuyện cứu trợ chó mèo của một trạm cứu hộ Thủ Đức

6997
Trong thời gian vừa qua, sự thật về tội ác của Vincent – một kẻ lợi dụng sự tin tưởng của những người gửi chó mèo bị bỏ rơi tại Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng để trục lợi thực sự gây bão trong cộng đồng mạng. Và mới đây, lại thêm một trường hợp tương tự khác cũng đang khiến cộng đồng yêu chó mèo trên toàn quốc cực kỳ bức xúc.

Theo thông tin được biết, sự việc xảy ra sau khi một facebooker (tên Tâm) lên tiếng về việc 2 chú chó của mình được gửi ở Trạm cứu trợ chó mèo của quản lý Oanh Đặng tại Thủ Đức, sau khi mang về có dấu hiệu bị bỏ đói, suy nhược và thậm chí là bị cắn rất nặng.  Mặc dù Tâm đã cố gắng chăm sóc các chú chó nhưng có lẽ vì vết thương nặng, trước đó lại không được đưa đi chữa chạy ngay nên một bé đã không qua khỏi.

Hãy ngừng việc lợi dụng động vật bị bỏ rơi để “kiếm ăn”

Bức xúc, Tâm đã quyết tìm hiểu cho ra lẽ và được biết là foster Oanh Đặng không hề có trách nhiệm với những chú chó mèo được gửi ở trạm. Foster này sau đó đã lên tiếng thanh minh trên trang cá nhân của mình nhưng không nhận được sự đồng tình từ những người yêu chó mèo khác. Ngoài ra, nhiều người còn tìm thấy sự liên quan giữa Oanh Đặng với Trinh Võ, admin của group Cứu trợ và cưu mang chó mèo.

Oanh Đặng và lời giải thích về sự vô trách nhiệm, làm chết nhiều chú chó được gửi ở trạm do mình quản lý, trong đó có cả 2 chú chó bé út và bé ba của facebooker tên Tâm.

Theo lời facebooker Tâm thì ngoài 2 chú chó tội nghiệp của mình, Oanh Đặng còn nhận nhiều chú chó bị bỏ rơi khác của một cô lớn tuổi (là hàng xóm của Tâm), được cô này cung cấp tiền bạc để chăm sóc cho các chú chó thường xuyên nhưng cuối cùng lại không hề có trách nhiệm với chúng. Sau khi nghe tin từ Tâm, cô đã hẹn Oanh để lên thăm những bé chó mình gửi nhưng Oanh từ chối và chỉ đồng ý gửi hình. Khi cô nhất quyết lên đến nơi thì Oanh lại có dấu hiệu trốn tránh,mãi đến khi liên lạc được và vào tận nơi, cô mới nhận ra mọi thứ trước đó được Oanh cam kết về nơi ở, sân chơi… cho các chú chó đều không đúng sự thật.

Những chú chó được Oanh Đặng cột tạm bợ ở ghế đá để chờ trả về cho chủ. Có bé chỉ còn “da bọc xương”.

Theo lời chia sẻ của bạn Mimi Trần (là người đã share bài viết của chị Tâm) thì Oanh Đặng cùng với admin Thu Trinh Võ là chung một nhóm. Khi được hỏi, admin này hoàn  toàn chối bỏ nhưng lại âm thầm đổi tên group Cứu trợ và cưu mang chó thành Tạm ngưng hoạt động, thiết nghĩ nếu không có gì không hay đằng sau như lời những thành viên khác tố cáo thì tại sao admin này phải làm như vậy?

Thu Trinh Võ là Admin của Group Cứu Trợ và cưu mang chó mèo, bản thân người này cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh cứu các bé chó bị bỏ rơi lên trang cá nhân.
Admin Thu Trinh Võ đổi tên của nhóm và đổi thành nhóm kín.
Một chú chó với ánh mắt u buồn khi được chủ nhận lại ở Trạm của Oanh Đặng.

Địa chỉ mạng xã hội của nhóm Cứu Trợ và Cưu Mang Chó Mèo Thủ Đức
1. Profile Thu Trinh Võhttps://www.facebook.com/profile.php?id=100005554758342
2. Profile Đặng Oanh: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010173510895

Trường hợp này tiếp tục trở thành một hồi chuông cảnh tỉnh thứ hai dành cho những bạn vẫn đang ngày đêm miệt mài cứu giúp chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường. Có thể vì một số hạn chế mà các bạn không thể thường xuyên đến để theo dõi tình hình các “bé” mà chỉ có thể gửi chi phí để nhờ các quản lý tại trạm trông nom.  Tuy nhiên bài học qua những trường hợp như Vincent hay Oanh Đặng có lẽ cũng đã khiến không ít người muốn giúp đỡ chó mèo hoang phải “giật mình”. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ về những trạm, địa chỉ cứu hộ trước khi trao gửi để đảm bảo rằng những chó mèo bị bỏ rơi sẽ tìm được nơi thực sự yêu thương các em bằng cả tấm lòng.

Cộng tác viên: Hà Võ
Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal