Sự thật đằng sau chuyện cứu trợ chó mèo của một trạm cứu hộ Thủ Đức

7386
Trong thời gian vừa qua, sự thật về tội ác của Vincent – một kẻ lợi dụng sự tin tưởng của những người gửi chó mèo bị bỏ rơi tại Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng để trục lợi thực sự gây bão trong cộng đồng mạng. Và mới đây, lại thêm một trường hợp tương tự khác cũng đang khiến cộng đồng yêu chó mèo trên toàn quốc cực kỳ bức xúc.

Theo thông tin được biết, sự việc xảy ra sau khi một facebooker (tên Tâm) lên tiếng về việc 2 chú chó của mình được gửi ở Trạm cứu trợ chó mèo của quản lý Oanh Đặng tại Thủ Đức, sau khi mang về có dấu hiệu bị bỏ đói, suy nhược và thậm chí là bị cắn rất nặng.  Mặc dù Tâm đã cố gắng chăm sóc các chú chó nhưng có lẽ vì vết thương nặng, trước đó lại không được đưa đi chữa chạy ngay nên một bé đã không qua khỏi.

Hãy ngừng việc lợi dụng động vật bị bỏ rơi để “kiếm ăn”

Bức xúc, Tâm đã quyết tìm hiểu cho ra lẽ và được biết là foster Oanh Đặng không hề có trách nhiệm với những chú chó mèo được gửi ở trạm. Foster này sau đó đã lên tiếng thanh minh trên trang cá nhân của mình nhưng không nhận được sự đồng tình từ những người yêu chó mèo khác. Ngoài ra, nhiều người còn tìm thấy sự liên quan giữa Oanh Đặng với Trinh Võ, admin của group Cứu trợ và cưu mang chó mèo.

Oanh Đặng và lời giải thích về sự vô trách nhiệm, làm chết nhiều chú chó được gửi ở trạm do mình quản lý, trong đó có cả 2 chú chó bé út và bé ba của facebooker tên Tâm.

Theo lời facebooker Tâm thì ngoài 2 chú chó tội nghiệp của mình, Oanh Đặng còn nhận nhiều chú chó bị bỏ rơi khác của một cô lớn tuổi (là hàng xóm của Tâm), được cô này cung cấp tiền bạc để chăm sóc cho các chú chó thường xuyên nhưng cuối cùng lại không hề có trách nhiệm với chúng. Sau khi nghe tin từ Tâm, cô đã hẹn Oanh để lên thăm những bé chó mình gửi nhưng Oanh từ chối và chỉ đồng ý gửi hình. Khi cô nhất quyết lên đến nơi thì Oanh lại có dấu hiệu trốn tránh,mãi đến khi liên lạc được và vào tận nơi, cô mới nhận ra mọi thứ trước đó được Oanh cam kết về nơi ở, sân chơi… cho các chú chó đều không đúng sự thật.

Những chú chó được Oanh Đặng cột tạm bợ ở ghế đá để chờ trả về cho chủ. Có bé chỉ còn “da bọc xương”.

Theo lời chia sẻ của bạn Mimi Trần (là người đã share bài viết của chị Tâm) thì Oanh Đặng cùng với admin Thu Trinh Võ là chung một nhóm. Khi được hỏi, admin này hoàn  toàn chối bỏ nhưng lại âm thầm đổi tên group Cứu trợ và cưu mang chó thành Tạm ngưng hoạt động, thiết nghĩ nếu không có gì không hay đằng sau như lời những thành viên khác tố cáo thì tại sao admin này phải làm như vậy?

Thu Trinh Võ là Admin của Group Cứu Trợ và cưu mang chó mèo, bản thân người này cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh cứu các bé chó bị bỏ rơi lên trang cá nhân.
Admin Thu Trinh Võ đổi tên của nhóm và đổi thành nhóm kín.
Một chú chó với ánh mắt u buồn khi được chủ nhận lại ở Trạm của Oanh Đặng.

Địa chỉ mạng xã hội của nhóm Cứu Trợ và Cưu Mang Chó Mèo Thủ Đức
1. Profile Thu Trinh Võhttps://www.facebook.com/profile.php?id=100005554758342
2. Profile Đặng Oanh: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010173510895

Trường hợp này tiếp tục trở thành một hồi chuông cảnh tỉnh thứ hai dành cho những bạn vẫn đang ngày đêm miệt mài cứu giúp chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường. Có thể vì một số hạn chế mà các bạn không thể thường xuyên đến để theo dõi tình hình các “bé” mà chỉ có thể gửi chi phí để nhờ các quản lý tại trạm trông nom.  Tuy nhiên bài học qua những trường hợp như Vincent hay Oanh Đặng có lẽ cũng đã khiến không ít người muốn giúp đỡ chó mèo hoang phải “giật mình”. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ về những trạm, địa chỉ cứu hộ trước khi trao gửi để đảm bảo rằng những chó mèo bị bỏ rơi sẽ tìm được nơi thực sự yêu thương các em bằng cả tấm lòng.

Cộng tác viên: Hà Võ
Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
26 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Đức

Sao lại đi ăn của chó mèo nhỉ,?đúng là mặt người dạ thú. Loại này chết không toàn thây đây

Phạm Thanh Hải

Cho toi địa chỉ nhà riêng mấy con khốn nạn này dc Ko? Xin cảm ơn ! Khẳng đinh chúng nó còn khổ hơn chó..

Phạm Thanh Hải

Ôi cái địt mẹ bọn này lợi dụng làm việc xấu, tao còn trong sg chém chết con mẹ chung mày. Bọn này phải chém cụt tay, tay nào là tay cầm tiền bán cho lò mổ chó mèo!

Hùng Lê

Lũ độc ác vô nhân tính. Kiếm ăn trên sự đau thương của mấy con chó què quặt. 2 con quỷ này nên bắt tụi nó vào cái rọ thả trôi sông.

Quý

Tôi thấy hội nào cũng có cái xấu cái tốt.
Mimi cũng chưa hẳn tốt đâu, con người có lúc này lúc kia, đừng vội lên mặt với đời

Thảo

Cái xấu nó rành rành ra thể kia chẳng lẽ im lặng à. Phải lên án lên báo cho mọi người cùng biết để tránh xa 2 mụ kia ra chứ. Để ngta k biết lại gieo trứng cho ác rồi sao. Bạn nói chuyện vô lý quá. Hay bạn chính là 1-2 người bị lên án nên nhột chăng ?

Quý

Thảo à, bạn đừng có vội suy bụng ta ra bụng người.
Bạn đã tốt chưa mà phán xét người khác? hay bạn là người cùng nhóm với Mimi mà sao bênh vực thế?
Mở miệng ra biết ngay là người không được ăn học nhiều.
Không thèm chấp.

Thảo

Ít ra thì tôi đây không có ăn chặn tiền cứu trợ chó mèo bạn ạ. Gian dối mãi là gian dối thôi. Đừng có cãi bừa.
Vâng chắc bạn học nhiều hơn tôi. Đi bênh vực cho 2 kẻ ăn trên tiền cứu trợ động vật. Thua cả súc vật. Chắc bạn cũng là dân lao động rẻ tiền, đầu óc ngu muội nên mới bênh vực 2 ng đó như thế. 🙂

Quý

Thảo à, khẩu nghiệp do cái miệng bạn mà ra đấy.
Loại người như bạn thì cũng không xứng làm con người đâu.
Đầu óc bạn mới ngu muội đó. Cái thứ anh hùng bàn phím

Mimi Trần

Nếu sợ khẩu nghiệp mà ko nói ra thì mãi mãi cái ác còn tồn tại

Hồng Yến

Quý có phải bạn đang hậm hực không đấy?
Vì sao hậm hực với người tố cáo và tìm cách soi mói cá nhân để đánh loãng trọng t6am? Tôi người qua dường- thấy trọng tâm là vụ báo nều- còn có nhiều người cố ý đánh vào người tố cáo để làm gì vậy? Hậm hực như vậy – con nít nó nhìn còn ra lý do nữa. Đứng về mặt tranh luận thì đó là hành vi không quân tử.

Thảo

Khẩu nghiệp là khi tôi đặt điều nói xấu bọn họ. Nhưng ở đây tôi thấy tôi có đặt điều đâu bạn. Báo chí rầm rầm thế kia tôi chỉ nói đúng những gì tôi đã đọc đã tìm hiểu về 2 kẻ ác độc này thôi thì việc gì bạn cho tôi không xứng là con người, là anh hùng bàn phím, là khẩu nghiệp. Có chăng không xứng là con người chính là 2 kẻ đã ăn tiền trên mạng sống của động vật như mụ Oanh, mụ Trinh kia. Bạn không biết trắng đen à. Hay chính bạn là 2 mụ kia đội lốt lên đây 🙂 thôi bạn ạ. Trắng đen rõ ràng rồi, cộng đồng yêu động vật cũng biết hết rồi bạn ạ. Ai xấu ai tốt mọi người điều hiểu hết chỉ có bạn cố chấp đi bênh vực cho những ng cặn bã như bọn họ. Mình nghĩ chắc bạn cũng không tốt lành gì đâu nên mới nhột như vậy, người ta phê phán cái xấu mà cứ nhảy đong đỏng lên bênh chầm chập

Quý

Tôi không có câu nào bênh vực họ. câu nào?
tôi chỉ nói là Mimi cũng ko hẳn là tốt hoàn toàn mà đi bêu rếu ng khác.
Tôi có nhột cái gì đâu mà nhảy đong đỏng? bạn thấy ng khác bị bóc trần rồi cổ xúy vào để tôn vinh bản thân hả?
bạn có bằng chứng gì mà nói ng ta ăn chặn ăn bớt?
đàn bà lắm mồm

Thảo

Vậy bạn là đàn ông mặc váy à 🙂 bằng chứng rành rành đấy mà còn cố cãi. Nếu bạn là yêu động vật thì chắc mấy hôm nay bạn cũng follow theo vụ này rồi chứ k phải mở miệng ra đòi bằng chứng. Ngta có bằng chứng rõ ràng thì mới lên báo, k ai rảnh ăn không nói có đâu bạn ạ

Quý

có bằng chứng đi rồi moi noi chuyện. cái loại gì mà toàn nói suông

Thảo

Nếu không có bằng chứng mà bọn tôi dám bêu rếu như vậy thì chắc chưa tới lượt bạn nhảy đỏng đâu mà là 2 mụ kia nhảy dựng rồi. K tới lượt bạn bênh vực đâu. Nói năng có suy nghĩ chút đi bạn

Uname

sắp tới có thể là MImi lên sóng

Duyên

Sao biết không tốt
Nói nghe chơi
Không biết rõ về chị mini thì im dùm tôi đi bạn
Còn má đặng oanh á là thứ hai mặt bốn lời hỗn xược với người lớn tuổi
Nhận foster á thì giới thiệu sân rộng đủ cho các bé vui chơi thoải mái
Thực chất thì sao chả có cái sân nào rộng hết
Chó người ta gửi từ khỏe thành bệnh hết
Những chú chó đc các nhóm cứu trợ gửi foster thì bây h ngta lại nhận k cho nhận
K chừq chết chó of ngta cả rồi
Chị mimi k tốt thì k thành lập nhóm cứu trợ sài gòn time làm gì
Cũng k cất công đi từ sài gòn tới cà mau cứu 1 bé chó đang mang bệnh làm gì. Suy nghĩ có tâm đi bạn

Quý

Tôi không nói đích danh ai cả, nhưng tôi nói là ko ai là tốt hoàn toàn, ko ai xấu hoàn toàn. bạn đừng có nhìn cái vẻ bề ngoài mà nói.
bạn có trong nhóm đó ko mà nói?
dám khẳng định nhóm mimi ko ăn chặn ko?

Thảo

Duyên ơi. Mình nghĩ bạn này chắc cũng giống như 2 mụ kia nên thấy bị mọi người lên án thì nhọt nên nhảy đỏng lên đó mà.

Mimi Trần

Vâng, Mi ko hề nói Mi tốt^^. Mi là người xấu, nên Mi rất ác với những loại người không xem trọng tụi nhỏ^^.
Một người foster, để bé becgie cắn bé chó khác, ko chịu đi chữa mà để bé hoại tử tới chết, đó là người mà Mi sẽ đối đầu

Saigon Animal

Chào Quý,
Chúng tôi đứng về phía động vật, và chúng tôi đòi hỏi quyền lợi của động vật, thú nuôi. Các hành vi ngược đãi và hành hạ thú nuôi là đi ngược lại với cộng đồng bảo vệ động vật, đáng bị lên án.

Kiên

Thằng ngu nào đây, cùng hội với 2 đứa trên àh?? Thế bài viết trên chưa rõ ràng hả?? Nói người ta ko tốt cũng đưa ra dẫn chứng, ko biết thằng ngu nào mới là người nói suông.

Quý

Cẩn thận cái mồm.
nói người khác ăn chặn thì phải có bằng chứng.
Nói cái mồm không bố ai tin.
lũ dốt.

Kiên

Mày ngu lam ku ah, no ko an chan thi may con cho dau co bi bo doi cho chet??? Bai viet tren cho nao nhac an chan??? Hay co tat giut minh???

Ly luan kieu quan lieu.

2 tu cho may: “ngu”, (thua) ca “đàn bà” di hon thua voi phu nu

Tu hieu di nhe. Anh ko ranh cai nhau voi may.

Hồng Yến

Lên mặt là sao bạn?
Cái nào tốt thì tôn vinh, xấu thì đấu tranh.
Tới khi mình sai cũng sẽ bị vạch ra, và các mức độ xây dựng con người lẫn nhau là nằm chỗ này.
Nhờ lên tiếng với cái sai thì xã hội mới tiến bộ chung các mặt. Sao dùng từ lên mặt khó nghe quá.