Con voi mẹ với nhiều lỗ đạn trên người chảy máu tới chết trong tiếng than khóc của voi con ở bên cạnh.

Những công nhân tìm thấy voi mẹ nằm bất động với nhiều vết thương do trúng đạn bên cạnh voi con đang khóc than trong một đồn điền trồng cọ gần Khu bảo tồn rừng Malua thuộc tỉnh Sabah trên đảo Borneo, Malaysia, vào cuối tuần trước, theo Express.

Trong video được trung tâm nghiên cứu Danau Girang đăng trên Facebook, các công nhân thể hiện sự giận dữ và bất lực khi không thể cứu được con voi mẹ thuộc loài voi lùn đang bị đe dọa tuyệt chủng với 1.600 cá thể còn sót lại trong tự nhiên. Theo một nhân chứng, voi con bỏ đi sau một hồi than khóc, có thể vì nó không muốn bị con người quấy rầy.

Voi lùn (pygmy elephant) là loài voi nhỏ nhất thế giới, có đuôi dài và ngà thẳng. Voi lùn trưởng thành chỉ cao khoảng 2,5 mét, thấp hơn và mập hơn voi châu Á, có khuôn mặt dễ thương và đuôi dài gần chạm đất. Đây là động vật quý hiếm ở Sabah, chỉ sống trong rừng Borneo.

Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Sabah đang điều tra vụ việc. “Một con voi bị giết chết vì lý do chúng tôi chưa biết rõ. Thật đáng buồn khi người dân dường như chưa hiểu rõ nhu cầu bảo tồn loài voi lùn ở Sabah”, Datuk Masidi Manjun, giám đốc Sở văn hóa du lịch Sabah, chia sẻ.

Theo Borneo Today, voi mẹ chạy trốn vào đồn điền và nằm chờ chết sau khi bị một nhóm săn trộm bắn để lấy ngà. Nhóm săn trộm không lường trước con voi sẽ bỏ trốn nhưng ngay cả khi con vật chết ngay tại chỗ, những kẻ săn trộm sẽ thất vọng bởi ngà voi cái ngắn hơn nhiều so với voi đực.

Theo Phương Hoa

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến