Sự thực quái đản: Rùa ăn thịt người, tatu mắc bệnh hủi…

0
65

Rùa ăn thịt người, hay loài tatu có thể mắc bệnh hủi… chỉ là vài trong nhiều điều kỳ lạ mà dù có tìm hiểu kỹ chúng ta cũng khó lòng mà ngờ tới là sự thực trong thế giới động vật.

Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...
Rùa ăn thịt người. Loài rùa này được nuôi trên sông Hằng để ăn xác chết ở Ấn Độ. Được biết, tại quốc gia châu Á này, những người nghèo thường không có đủ tiền để hỏa táng người thân. Họ chọn cách thả thi hài người chết trên sông Hằng khiến dòng sông linh thiêng này trở nên ô uế. Được biết, mỗi năm hàng ngàn con rùa ăn xác chết được thả ra dòng sông này để “dọn vệ sinh môi trường”
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-2
Chó đấu sĩ… cực hiền. Năm 2007, người ta bắt được 51 chú chó tại cũi chó của tiền vệ bóng bầu dục Michael Vick. Đây là những con chó được ông này nuôi để đấu. Chúng cực kỳ hung ác trên sàn đấu và đã sát hại vô số những đồng loại. Tuy nhiên, có một điều lạ là người ta phát hiện chúng lại rất thân thiện với con người. Được biết, sau đó cảnh sát Mỹ đã cho những chú chó này “hoàn lương”. Phần lớn trong số này đã tìm được những chủ nhân tốt thực sự.
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-3
Gấu “con lai”. Trước kia, do thời tiết lạnh, loài gấu xám và gấu trắng có những khu vực sinh sống khác biệt tại vùng cực. Nhưng do thời tiết thay đổi, mùa đông trở nên ngắn và ấm hơn, gấu trắng buộc phải di chuyển xuống địa phận của gấu xám để tìm kiếm thức ăn. Và chúng đã giao phối với gấu xám để sinh ra gấu con trắng-xám.
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-4
Rái cá biển cũng là một loài “máu lạnh” khi chuyên đi tấn công lũ hải cẩu con. Chúng cắn vào mặt, dìm chết và xé xác lũ hải cẩu con.
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-5
Tuần lộc khát máu. Loài tuần lộc sống ở đảo Rum, bờ biển phía tây Scoland có một thói quen ăn uống “khát máu”, chúng thích ăn đầu và chân của những con chim biển bé.
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-6
Bệnh hủi ở Tatu. Tatu là loài động vật duy nhất, sau con người được biết đến là có thể mắc bệnh hủi.
Su thuc quai dan: Rua an thit nguoi, tatu mac benh hui...-Hinh-7
Chuột ở Tehran. Loài chuột này đã bị biến đổi gen do chịu ảnh hưởng của phóng xạ, vì thế chúng có kích thước và hình thù khác lạ (nó có thể nặng tới 5 kg, tức là lớn hơn cả mèo). Chúng đang là một mối lo ngại lớn với chính quyền nơi đây.

Lưu Thoa (theo Listverse)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến