Thái Lan phát cảnh báo vi khuẩn trong nước gây ho ra máu, tử vong

1
99

Giới chức y tế Thái Lan đã ban hành cảnh báo về vi khuẩn leptospirosis, với khả năng khiến người nhiễm ho ra máu và tử vong.

Loại vi khuẩn sống trong nước, xâm nhập cơ thể người gây ho ra máu, tử vong - 1
Các du khách được khuyến cáo tránh xa những nơi ngập nước.

Theo Mirror, các nhà tổ chức du lịch đến Thái Lan ở Anh đã nhận được cảnh báo về một loại vi khuẩn hình xoắn đang lan tỏa trên khắp Thái lan.

Giới chức Thái Lan cảnh báo loại vi khuẩn này sống trong nước, bao gồm vũng nước mưa và biết tự tìm đường xâm nhập cơ thể người.

Loại vi khuẩn này được cho là đang lan tràn nhờ vào chất thải động vật và trở nên đặc biệt nguy hiểm vào mùa mưa ở Thái Lan.

Các du khách được khuyến cáo không nên đi ra ngoài bằng chân trần. Vi khuẩn leptospirosis được xác định là nguyên nhân khiến 8 người tử vong trong năm nay ở Thái Lan.

Leptospirosis hiện đang được coi là “vấn đề sức khỏe lớn” ở Thái Lan. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan đã ban hành cảnh báo về vi khuẩn leptospirosis hồi tháng trước, theo tờ Khaosod English.

Sant Muangnoicharoen, một chuyên gia y tế tại bệnh viện bệnh dịch nhiệt đới ở Bangkok, Thái Lan, khuyến cáo mọi người nên tránh những khu vực ngập nước do lụt lội, để đề phòng lây nhiễm.

Loại vi khuẩn dạng xoắn có thể khiến người nhiễm ho ra máu, tử vong.

Sant nói những người phải đi vào vùng ngập nước cần phải rửa sạch cơ thể ngay sau đó.

“Nếu cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao bất thường, hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng thì phải đến ngay các cơ sở y tế”, Sant nói.

Các triệu chứng khi nhiễm leptospirosis bao gồm đau cơ, chảy máu phổi, ho ra máu, khiến người bệnh tử vong. Loại bệnh này hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh, nhưng vẫn có 50.000 người chết vì leptospirosis mỗi năm trên thế giới.

Leptospirosis còn được gọi là bệnh Weil, do nhà vật lý Adolf Weil lần đầu phát hiện vào năm 1886.

Theo Đăng Nguyễn – Mirror

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Minh Kỳ

trời, đi thái hoài mà vầy sao dám chơi trời mưa?
ghê quá