Thằn lằn bạnh cổ khoe màu sặc sỡ thu hút bạn tình

0
88

Thằn lằn đực muốn khoe mẽ bộ dáng đẹp đẽ, khỏe mạnh của mình để thu hút những con cái, phát đi tín hiệu muốn được kết đôi, thành cặp đồng thời chỉ rõ vị trí của mình.

Mới đây, tại vùng hoang dã thuộc thành phố Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã ghi lại được những hình ảnh rất thú vị khi thằn lằn cố làm đỏm để thu hút bạn tình.

Theo thông tin đăng tải, con thằn lằn này là một con thằn lằn đực. Để thu hút bạn tình, nó trèo lên một nơi cao ráo, thoáng đãng và bạnh cổ ra, khoe phần dẻ quạt đầy màu sắc xanh lam bóng sáng, đen và cam.

Tổ hợp màu sắc này cực kỳ nổi bật, hơn nữa còn bắt sáng, khiến vị trí của con thằn lằn rõ ràng. Đây cũng là mục đích chính của thằn lằn đực.

Nó muốn khoe mẽ bộ dáng đẹp đẽ, khỏe mạnh của mình để thu hút những con cái, phát đi tín hiệu muốn được kết đôi, thành cặp đồng thời chỉ rõ vị trí của mình.

Khi con cái bị thu hút, chúng sẽ tìm đến vị trí của con đực. Sau một số nghi thức nhất định, chúng sẽ kết thành đôi, tiến hành giao phối, tạo ra thế hệ kế tiếp.

Đây là cảnh tượng rất hiếm gặp và cũng vô cùng thú vị. Qua những bức ảnh có thể thấy, con thằn lằn đực đã rất cố gắng, khoa trương, phô ra những nét đẹp hình thể tốt nhất của mình. Hy vọng, nó sẽ sớm tìm được một cô nàng thằn lằn xứng đôi vừa lứa. 

Kiều Dụ (Theo Sina)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến