Thanh niên Hà Nội kéo lê chó trên đường, nhấn đầu xuống nước gây phẫn nộ

0
280
Khoảng 10h ngày 8-3, một tài khoản facebook Thủy Tiên Nguyễn đã đăng trạng thái kèm 2 video clip ngắn về việc một thanh niên có hành động “lôi cổ” và đánh chó nuôi của mình suốt một quãng đường dài.
Nội dung trạng thái mà Thủy Tiên chia sẻ ngày 8/3

Thủy Tiên chia sẻ với CTV của SaigonAnimal thêm thông tin về việc này: “Clip này Tiên quay vào khoảng 8-9h sáng ngày 8/3, trong lúc Tiên đang đi ăn về, trên đường Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhìn trong clip thì mọi người có thể thấy được thanh niên chủ chó đang khá bức xúc với con chó của mình, nên dù rất thương nó, nhưng Tiên không thể làm gì giúp nó được.”

Hành động nhấn đầu chú chó tội nghiệp xuống vũng nước cống dơ bẩn.

Một số bạn trẻ đã tố cáo thanh niên này còn nuôi thêm ba chú chó khác và dạy dỗ chó theo cách “hành hạ, tra tấn”.

Thủy Tiên chia sẻ thêm thông tin clip
Số lượt like và share khủng chỉ sau 1 ngày

Vấn đề các bạn chia sẻ khó khăn là không biết dựa vào điều luật nào để có thể can thiệp khi gặp những trường hợp như thế này.

Clip đã được đăng tải cách đây mới hơn 1 ngày, nhưng đã gây một làn sóng phẫn nộ trong các bạn yêu thương và bảo vệ động vật. Có đến hơn 15 ngàn lượt Like trên facebook, gần 10 ngàn bình luận và hơn 12 ngàn lượt share.

Bên cạnh đó, trong gần 10 ngàn bình luận, trong vô số những bình luận lên án hành động của thanh niên chủ của con chó trong clip thì cũng có những bình luận bàng quan, chê bai Thủy Tiên là “xen vào việc của người khác”, lo chuyện bao đồng. Thậm chí có khá nhiều luồng quan điểm trái chiều dẫn đến tranh luận ngay trên status.

Những bình luận trên bài viết

Việc bảo vệ cũng như tôn trọng quyền thú nuôi trong nhà ở Việt Nam dường như cũng chưa được chú trọng, còn mang phạm trù đạo đức và tự nguyện, bởi vậy, những hành động được cho là bạo hành thú nuôi như trên clip trên đây gần như không phải là hiếm trong những gia đình nuôi chó, mèo. Hiện tại, cư dân mạng đang truy tìm danh tính chủ nhân của chú chó tội nghiệp này với hy vọng cứu chú chó khỏi hành động tàn nhẫn. Cũng mong với sự đoàn kết của cộng đồng mạng, việc yêu thương và tôn trọng vật nuôi sẽ được tuyên truyền rộng rãi và được mọi người ủng hộ và làm theo.

CTV: Thảo Nguyễn
Video: Thủy Tiên
Chịu trách nhiệm nội dung: SaigonAnimal

 

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến