Thực hư “bò khô Trung Quốc bằng thịt người” tại Đà Nẵng?

0
248

Một số đối tượng ở Đà Nẵng đã tung lên mạng xã hội thông tin “làm bò khô bằng thịt người”. Vụ việc lập tức gây bàng hoàng dư luận, ngay lập tức Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã yêu cầu chỉ đạo điều tra.

Ngày 20.4, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) đã xác định được các đối tượng tung tin xấu lên mạng xã hội gây hoang mang, bất an cho người dân thành phố.

Rộ tin đồn khô bò Trung Quốc làm từ thịt người gây hoang mang dư luận.
Rộ tin đồn khô bò Trung Quốc làm từ thịt người gây hoang mang dư luận.

Theo đó, Phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng xác định được 3 đối tượng đều tạm trú tại địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tung lên mạng xã hội thông tin “lấy thịt người làm bò khô”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã có hàng trăm người like và hơn 4.000 lượt chia sẻ trên mạng kèm theo những lời bình luận không tốt, gây hoang mang, bất an cho người dân tại TP.Đà Nẵng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Trước tình hình trên, ngay lập tức, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã chỉ đạo Phòng ANCTNB vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Qua làm việc tại Phòng ANCTNB, 3 đối tượng khai nhận, vào đầu tháng 4.2019, nhằm mục đích đăng các bài viết quảng cáo bán hàng online. 

Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin "làm bò khô bằng thịt người" - 1
Các đội tượng làm việc với Phòng ANCTNB, Công an Đà Nẵng. Ảnh: Anh Minh

Trước đó, ngày 5.4, trên Facebook xuất hiện thông tin từ trang N.T.V (chuyên gia tư vấn) với nội dung: “mn ơi bọn T.Q đã nấy thịt ng để làm bò khô đó mn oi, bọn chúng đã đưa sang vn chúng ta rồi, mong mọi người chia sẻ, đừng mua nhầm nha”.

Chỉ trong 4 ngày, thông tin từ Facebook này đã có đến hơn 4.000 lượt chia sẻ, cùng các bình luận tiêu cực, gây hoang mang dư luận nên Ban giám đốc Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ làm rõ.

Các đối tượng đã thành khẩn và nhận thức được rằng, việc đăng các thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nguyên nhân là do sự kém hiểu biết về pháp luật, đăng thông tin thiếu kiểm chứng nhằm mục đích quảng cáo bán hàng online.

Tuy nhiên, qua xác minh, nhận thấy các đối tượng có nhân thân lai lịch tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo, nên phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng đã đề xuất hình thức xử lý là nhắc nhở, cảnh cáo, răn đe, giáo dục và cho các đương sự kiểm điểm, đăng thông tin đính chính trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

Theo Lam Hàn – Đình Thiên

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến