Thương tâm 2 cha con tử vong do bị chó dại cắn

0
56

Bị chó nhà nuôi cắn từ Tết Nguyên đán, nhưng do chủ quan không đi tiêm phòng nên cả hai cha con ở tỉnh Hòa Bình đã tử vong vào ngày 3-4.

Chó cắn người hung hăng và gây chết người do người bị chó cắn chủ quan không tiêm phòng dại

Sáng 5-4, lãnh đạo UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa có 2 người tử vong do bị chó cắn.

Theo đó, ngày 31-3, anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi) xuất hiện tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn. Ngay sau đó anh được đi cấp cứu và được chẩn đoán mắc bệnh dại.

Sau khi bị chó dại cắn, nạn nhân cần phải đi tiêm phòng dại

Dù đã được gia đình chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị, nhưng đến chiều 2-4 thì bệnh nhân tử vong.

Đến đêm 3-4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) cũng đã tử vong tại nhà thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) với chứng bệnh tương tự.

Hai người còn lại trong gia đình anh Tuấn (gồm vợ và con gái anh Tuấn) thấy vậy đã khẩn cấp đi tiêm phòng dại vào ngày 1-4.

Trước đó, ngày 6-2 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán), anh Tuấn bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay chảy máu. Ngay sau đó, con chó này tiếp tục cắn vợ và con gái gây xây xước da và chảy máu. Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh Tuấn làm chảy máu.

Một ngày sau, anh Tuấn đã tìm cách bắt con chó để xích lại thì bị con chó này cắn thêm lần nữa. Tức quá, anh đã chém chết con chó rồi đem chôn.

Được biết cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắcxin kháng dại.

Theo DANH TRỌNG

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến