Tìm hiểu kiến thức về giống Chihuahua

0
2194
chihuahua-696x485

Chihuahua có bề ngoài duyên dáng, nhỏ và gọn; thân nó thiên về chiều dài nhiều hơn so với chiều cao. Nó có một biểu hiện ngang tàng và hay đề phòng, điệu bộ của chó sục (chó săn chuyên sục hang bụi). Bước chân đi nước kiệu với nhịp nhanh và dáng đi đẹp. Lớp lông mịn, mềm và thẳng hoặc lông lượn sóng và tai với kiểu dáng tua rua.

Chihuahua lanh lợi đã giành được vị trí của nó như là một chú chó đồ chơi được ưa chuộng vì sự tận tâm mãnh liệt dành cho người độc thân. Nó khá dè dặt với người lạ nhưng thoải mái với những con chó khác và vật nuôi trong gia đình. Một số con cố gắng để được bảo vệ, nhưng không hiệu quả. Một số con khá can đảm, những con khác thì nhút nhát. Nó thường thay đổi tính nết thất thường. Một vài con thì hay sủa.

Chihuahua (tên gọi trìu mến là “Chi”) có thể xuất thân từ giống chó Trung Quốc không có lông nhỏ hoặc từ vùng Nam Mỹ ‘Techichi’, nó là con vật nuôi được yêu thích, được chôn cùng với người chết với hy vọng nó sẽ dẫn đường tới thế giới bên kia. Chihuahua hiện đại đến từ thành phố Chihuahua, Mexico. Chúng là giống chó nhỏ nhất và là giống chó Bắc Mỹ lâu đời nhất. Chúng nhanh chóng phổ biến tại Hoa Kỳ khi nhạc sĩ Latin nổi tiếng Xavier Cugat khi ông mang chúng theo cùng tại những buổi biểu diễn liên tục ở nơi công cộng, và vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay. Chihuahua nổi tiếng gồm có Taco Bell Chihuahua (một nhân vật quảng cáo phổ biến và linh vật cho chuỗi nhà hàng Taco Bell 1997-2000), Ren trong bộ phim hoạt hình ‘Ren và Stimpy’, và Ducky, đã chiến thắng tại kỉ lục Guinness thế giới năm 2007 với danh hiệu chú chó nhỏ nhất thế giới.

Thông Tin Giống
Phổ biến (2015)#28
TênChihuahua
Tên khácKhông có
Nguồn gốcMexico
Giống chóToy (AKC:1904)
Thú cưng (UKC)
Kích cỡNhỏ
LoạiThuần chủng
Tuổi thọ14-18 năm
Tính cáchCảnh giác
Can đảm
Nhiệt tình
Vui vẻ
Thông minh
Nhanh nhẹn
Cao6-9 inches (15-23 cm)
Nặng2-6 pounds (1-3 kg)
Màu lôngĐen
Nâu đen
Sô-cô-la
Kem
Nâu đỏ
Đỏ
Lứa đẻ2-4 chó con
Giá chó conTrung bình $600 - $800 USD
0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến