Top 7 loài vật đần độn nhất quả đất, chỉ số IQ thấp kỷ lục

20

Gà tây hay cóc mía có chỉ số IQ cực kỳ thấp. Chúng thậm chí còn ”đần độn” đến mức không phân biệt được đâu là bạn tình, giao phối với cả… xác động vật chết.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc

Trái ngược với thân hình to lớn và đôi chân dài miên man, đà điểu lại khiến nhiều người phải phì cười bởi tính cách có phần hơi ngô nghê của chúng. Chẳng thế mà nhiều người cho rằng đây là một trong những loài động vật ”đần độn” nhất quả đất.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-2

Không ít lần đà điểu tự đưa mình vào ”tình huống khó” hay trở thành bữa ăn ngon cho kẻ săn mồi vì đang chạy thẳng bỗng dưng…quay đầu chạy ngược lại.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-3

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng cá mập dưới đại dương loài nào cũng đáng sợ với hàm răng sắc nhọn và tốc độ tấn công chóng mặt, loài cá mập yêu tinh lại chứng minh điều ngược lại.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-4

Chúng sở hữu ngoại hình kỳ dị với cái mũi dài đáng sợ, làn da màu hồng khác lạ, đặc biệt lười biếng và uể oải đến mức chẳng buồn săn mồi. Việc duy nhất chúng làm là bơi tung tăng dưới biển sâu, chờ những con mồi đến gần và há miệng nuốt vào.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-5

Fan của bộ phim nổi tiếng Kungfu Panda hẳn chẳng ai nghĩ gấu trúc lại lọt vào danh sách những loài vật có chỉ số IQ thấp nhất thế giới. Mặc dù vẻ ngoài trông đáng yêu song thực tế, chỉ số thông minh của loài vật này là cực thấp.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-6

Chúng ít khi hoạt động, một năm chỉ có khả năng giao phối một lần, thậm chí khi mang thai gần như không cảm nhận được sự hiện diện của con. Việc giết chết những con gấu con la hét, hay đè chết con khi đang ngủ là chuyện thường gặp trong thế giới của loài gấu này.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-7

Cóc mía Nam Australia là một trong những loài động vật ”đần độn” nhất quả đất, có chỉ số IQ trái ngược hoàn toàn thân hình khá đồ sộ, dài 20,5cm và nặng khoảng 840gr.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-8

Sự ngố ngếch của cóc mía biểu hiện rõ nhất qua chính bản năng sinh sản của chúng. Những con cóc đực gần như không có khả năng nhận biết đâu là bạn tình của chúng, giao phối với tất cả những thứ gì chúng nghĩ là con cái, đặc biệt là cả…xác động vật chết.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-9

Nếu có tình cờ bắt gặp một chú gà tây đang tắm mưa, bạn cũng đừng tỏ ra ngạc nhiên bởi đây là sở thích hết sức bình thường của loài động vật này. Gà tây gần như không có đủ trí tuệ để phân biệt trời mưa hay nắng, phải ngước mắt lên trời trong khoảng 30 giây mới nhận ra điều gì đang xảy đến với mình.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-10

Không chỉ dừng lại ở đó, não của gà tây cũng luôn mắc phải sai lầm ngớ ngẩn, nhất là trong ”chuyện ấy”. Con đực không thể phân biệt được đâu là bạn tình của chúng, chỉ cần một cái đầu gà tây giả cắm cũng có thể đánh lừa gà trống và bạn sẽ được chứng kiến vũ điệu tình ái của gà tây ngay lập tức.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-11

Không phải ngẫu nhiên mà loài vật có khuôn mặt hài hước này lại được gọi là ”lười”. Con lười dành phần lớn cuộc đời chỉ để ăn, ngủ và nghỉ ngơi trên những tán rừng nhiệt đới tại vùng Trung và Nam Mỹ, nếu có hành động hay di chuyển thì cực kỳ chậm chạp.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-12

Chúng mất tới 5 phút để băng qua một đoạn đường dài 10m, tương đương với tốc độ 2m/phút và chỉ tụt xuống mặt đất một tuần 1 lần để loại bỏ chất thải. Nhiều con lười khi chết đi rồi, cơ thể vẫn còn treo trên cây mà không chịu rơi xuống.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-13

Vẹt vốn được coi là một con vật thông minh, có khả năng bắt chước rất nhanh những điều con người nói. Thế nhưng, điều này không hề đúng với vẹt Kakapo – loài chim nhưng lại không biết bay.

Top 7 loai vat dan don nhat qua dat, chi so IQ thap ky luc-Hinh-14

Loài vẹt này có thói quen hơi khác lạ, thậm chí là vô cùng ngớ ngẩn: Khi Kakapo sợ, nó có thói quen là ”đóng băng” một chỗ, đôi khi, chúng sẽ tìm cách trèo lên cây, giang cánh và bay. Chính vì ngốc nghếch đến mức không phân biệt được bạn tình, loài vệt này gần như đã tuyệt chủng.

Mộc Nhiên

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến