Trộm lẻn vào chuồng bò xẻ thịt 2 đùi bò mẹ mang thai 4 tháng

0
134

Con bò mẹ mang thai 4 tháng là tài sản lớn nhất của gia đình bà Xoát đã bị kẻ gian giết hại dã man, xẻ thịt hai đùi sau mang đi.

Bò của gia đình bà Xoát bị trộm xẻ thịt ngay tại chuồng

Sáng 31-5, Công an phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới (Quảng Bình) – cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi, ở Tổ dân phố 3, phường Bắc Nghĩa) bị kẻ trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 sáng ngày 29-5, bà Xoát ra chuồng bò thì hốt hoảng khi thấy con bò cái nhà mình nằm bất động trên vũng máu. Bụng bò trướng to, hai đùi bò và thân sau đã bị kẻ gian xẻ thịt lấy đi.

“Tôi ra thì thấy bò đã chết, hai đùi và thân sau bị xẻ thịt toàn bộ, trong khi đó cửa chuồng bò vẫn khóa y nguyên. Thấy máu chảy lanh láng tôi hoảng quá chỉ biết gọi mọi người ra giúp đỡ. Thà là chúng nó dắt trộm cả con đi, đây chúng độc ác giết bò của tôi, mổ luôn tại chuồng”, bà Xoát bàng hoàng kể lại.

Lúc phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa

Bò nhà bà Xoát là bò cái, được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100kg.

Chuồng bò chỉ nằm cách nhà bà Xoát khoảng 500 m

Theo những người dân sống gần đó, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết, rồi mới tiến hành xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc.

Ông Đặng Văn Thiều, chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Theo HOÀNG NAM – LINH GIANG

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến