Truy tìm kẻ tàng trữ thịt vích, trứng vích tại Côn Đảo

0
106

Công an huyện Côn Đảo đã phát thông báo truy tìm ông Võ Ngọc Trung, ngụ tại huyện này. Ông Trung được cho đã có hành vi tàng trữ thịt, nội tạng vích và trứng vích tại nhà riêng nhưng đã bỏ trốn khi cơ quan công an phát hiện.

Truy tìm đối tượng tàng trữ thịt vích, trứng vích tại Côn Đảo - Ảnh 1.
Thịt, nội tạng và trứng vích tàng trữ trong nhà ông Trung- Ảnh: K.P

Ngày 22-4, thượng tá Trần Văn Thi – phó trưởng Công an huyện Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu) – đã ký thông báo truy tìm ông Võ Ngọc Trung (38 tuổi, tại Đồng Tháp, trú huyện Côn Đảo).

Trước đó vào đêm 16-4, tại nhà ông Trung, Công an huyện Côn Đảo phát hiện đang tàng trữ 60 quả trứng, 4,5kg trứng non và gần 81 ký thịt được cất giấu trong tủ đông. Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Cúc – vợ ông Trung – khai nhận tất cả số hàng trên là trứng vích, thịt vích, nội tạng vích (rùa biển) do chồng mình mua về tàng trữ để bán kiếm lời. Do đó, Công an huyện Côn Đảo đã tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép thịt, trứng và nội tạng vích. Tuy nhiên quá trình điều tra, ông Trung đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên công an phát công văn truy tìm.

Truy tìm đối tượng tàng trữ thịt vích, trứng vích tại Côn Đảo - Ảnh 2.
Thông báo truy tìm Võ Ngọc Trung của Công an huyện Côn Đảo- Ảnh: Đ.H

Một người có chức trách cho hay, trong số thịt vích có bảy tay bơi của vích, như vậy ít nhất hai con vích đã bị xẻ thịt. Theo quy định, vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Những năm qua, tại Côn Đảo đã phát hiện ra một số vụ tàng trữ, vận chuyển trứng vích và đã đưa ra xét xử hai vụ án, trong đó có bị án lãnh 18 tháng tù. 

Truy tìm đối tượng tàng trữ thịt vích, trứng vích tại Côn Đảo - Ảnh 3.
Thịt vích thu giữ trong tủ lạnh nhà ông Trung- Ảnh:K.P
Truy tìm đối tượng tàng trữ thịt vích, trứng vích tại Côn Đảo - Ảnh 4.
Trứng vích trong tủ đông nhà ông Trung- Ảnh: tư liệu.

Theo ĐÔNG HÀ

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến