Tưởng nhặt được mèo con sửng sốt phát hiện sinh vật quý hiếm

0
614

Chú mèo con Tito thực ra là một con mèo cây châu Mỹ, tên khoa học là Puma yagouaroundi, có quan hệ họ hàng gần với loài báo sư tử. Đây là một loài mèo rất quý hiếm. 

Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem
Theo thông tin đăng tải, cô Florencia Lobo, ở Tucumano, Argentina mới đây trong lúc đi dã ngoại đã tìm thấy một chú mèo con đáng thương trong một hang động gần Santa Rosa de Leales.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-2
Thời điểm được tìm thấy, mèo mẹ đã chết, thế nhưng mèo con mồ côi không hề hay biết, vì vậy nó vẫn cố gắng rúc vào bú mẹ. Tình cảnh khiến cô Florencia không khỏi xót xa rơi nước mắt.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-3
Biết rằng nếu bỏ mặc, mèo con chắc chắn sẽ chết, cô Florencia quyết định nhận nuôi mèo con và đặt tên là Tito.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-4
Đưa về nhà, cô Florencia nhận ra, chú mèo con mình nhận nuôi bị thương ở chân, vì vậy cô cố gắng băng chó, cứu chữa. Đáng tiếc, qua hai tháng, vết thương ở chân của Tito không tốt lên là bao.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-5
Cô Florencia đưa Tito đến bệnh viện thú ý để kiểm tra, hy vọng các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân thực sự của vết thương và chữa lành cho nó. Thế nhưng, khi khám cho Tito, các bác sĩ không thể phân biệt được Tito thuộc giống mèo nào, vì vậy họ nghi ngờ rằng Tito là một loài quý hiếm.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-6
Ngay sau đó, những hình ảnh của Tito đã được chuyển đến Trung tâm giải cứu động vật Argentina FARA, các chuyên gia động vật học vào cuộc.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-7
Họ phát hiện, chú mèo con Tito thực ra là một con mèo cây châu Mỹ, tên khoa học là Puma yagouaroundi, có quan hệ họ hàng gần với loài báo sư tử. Đây là một loài mèo rất quý hiếm.
Tuong nhat duoc meo con, sung sot phat hien sinh vat quy hiem-Hinh-8
Theo các chuyên gia của FARA, sau khi Tito hồi phục và trở nên khỏe mạnh, cứng cáp, họ sẽ trả nó về môi trường hoang dã, nơi nó xứng đáng thuộc về.

Kiều Dụ (Theo CNT)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến