Đầu tháng 7 tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam đã diễn ra lễ hội chọi trâu truyền thống. Sự cố xảy ra khi một chú trâu chọi đã húc chết người chủ. Ngay sau đó nó đã bị giết thịt và tiến hành mang đi xét nghiệm.

Dù trâu chọi có thắng hay thua cũng đều bị mang đi giết thịt, thông điệp xã hội truyền tải qua lễ hội này là gì? Chủ trâu bị húc chết, trâu chọi bị xẻ thịt, đây là văn hóa lễ hội truyền thống? Ý kiến của bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

“Nếu Bộ yêu cầu dừng hẳn chắc chắn người dân sẽ rất buồn. Bởi đây là lễ hội truyền thống. Còn nếu được tiếp tục triển khai, chúng tôi làm tốt nhất để đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố”. – ông Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết.

“Đây không phải là lễ hội chọi trâu bình thường mà là lễ hội chọi trâu tâm linh. Chính vì thế các chủ trâu sẽ không dám cho trâu uống thuốc kích thích. Điều đó không chỉ Ban tổ chức không cho phép mà cả đạo đức của chủ trâu, truyền thống từ xa xưa cũng không cho phép làm điều đó”, ông Hiếu nói.

Cũng theo vị này, từ xa xưa, kể từ khi lễ hội chọi trâu Đồ Sơn hình thành đến nay các cụ kể lại chưa bao giờ chứng kiến sự việc tương tự. Ông Hiếu cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu dừng lễ hội để kiểm tra, đảm bảo an toàn.

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến