Vì sao trùm phát xít Hitler sợ chết khiếp khi thấy mèo

0
15

Dù là một nhà lãnh đạo độc tài khét tiếng gây ra cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái nhưng trùm phát xít Hitler lại là một người cực kỳ yêu động vật. Thậm chí, y còn thông qua đạo luật bảo vệ động vật. Thế nhưng, Hitler lại “sợ chết khiếp” khi thấy mèo.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?
Trùm phát xít Hitler là một nhà lãnh đạo tàn ác khét tiếng lịch sử. Khi trở thành người đứng đầu nước Đức, y đã khơi mào cho Chiến tranh thế giới 2 khiến hàng chục triệu người bỏ mạng.
Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-2
Không những vậy, nhà độc tài Hitler còn tàn sát đẫm máu khoảng 6 triệu người Do Thái và một số nhóm người khác ở các nước chiếm đóng.
Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-3
Dù là một nhà lãnh đạo hung bạo, ra lệnh giết hàng triệu người mà không hề do dự hay ân hận nhưng ít ai có thể ngờ được rằng Hitler lại là người yêu động vật.
Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-4

Trong thời gian cầm quyền, Hitler đã thông qua một đạo luật nhằm bảo vệ các loài động vật. Theo đó, trùm phát xít Hitler không cho phép bất cứ hành động ngược đãi động vật nào diễn ra trong Đế chế thứ ba.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-5

Vì vậy, Hitler đặc biệt thích nuôi chó và thỉnh thoảng dành thời gian vui đùa với cún cưng. Trong số những con chó do Hitler nuôi có con tên Blondi. Con vật này xuất hiện trong một số bức ảnh chụp về cuộc sống thường ngày của Hitler.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-6

Là một người yêu động vật, Hitler lại khiến mọi người xung quanh giật mình bởi việc “sợ chết khiếp” loài mèo. Mỗi lần nhìn thấy mèo xuất hiện, Hitler lại giật mình, né tránh, thậm chí là sai người đuổi chúng đi.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-7

Một số chuyên gia, nhà nghiên cứu cho rằng lý do Hitler sợ loài mèo là vì trùm phát xít quan niệm loài động động vật này có bộ lông dày nên tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-8

Quan điểm khác nhận định Hitler sợ hãi khi nhìn thấy mèo là do y mắc phải hội chứng Ailurophobia. Đây là tên gọi của hội chứng sợ mèo.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-9

Những người mắc hội chứng này bị ám ảnh, sợ hãi tột độ khi nhìn thấy mèo dù chúng có kích thước nhỏ hay to.

Vi sao ke doc tai Hitler so chet khiep khi thay meo?-Hinh-10

Do vậy, những người như Hitler lo sợ những con mèo có thể gây hại cho họ. Vì vậy, họ không bao giờ muốn một con mèo hay tranh ảnh về mèo xuất hiện trước mắt.

Tâm Anh (theo LV)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến