Vũng Tàu: Bắt quả tang tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích

0
68

Công an huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa bắt quả tang một vụ tàng trữ thịt và trứng vích (rùa biển) tại một nhà dân ở huyện đảo này. Vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích - Ảnh 1.
Thịt vích tàng trữ trong nhà V.N.T- Ảnh: K.L

Ngày 17-4, ông Lê Văn Phong, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo xác nhận, tối 16-4, công an huyện này đã bắt quả tang một vụ tàng trữ thịt vích và trứng vích tại một nhà dân ở huyện đảo này.

Theo nguồn tin riêng, tại nhà ông V.N.T ở khu dân cư số 3, huyện Côn Đảo, công an đã bắt quả tang ông này đang tàng trữ khoảng 80 ký thịt vích gồm là nhiều tay bơi của vích và hàng chục trứng, nội tạng vích. 

Một cán bộ có chức năng cho biết, với tay bơi thu giữ tại nhà ông T., ít nhất hai con vích đã bị xẻ thịt. Ông V.N.T là một ngư dân nhưng tàng trữ, mua bán thịt vích và các sản phẩm của vích để bán cho các nhà hàng trên đảo, phục vu du khách.

Tàng trữ hàng chục ký thịt và trứng vích - Ảnh 2.
Trứng vích tàng trữ trong nhà V.N.T – Ảnh: K.L

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra để làm rõ vích bắt từ đâu, xẻ thịt ở đâu. Ông Phong khẳng định sẽ xử lý nghiêm những hành vi bắt, giết vích, trứng vích theo quy định.

Theo quy định, Vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Những năm qua, tại Côn Đảo đã phát hiện ra một số vụ tàng trữ, vận chuyển trứng vích. 

Mới đây, trong phiên phúc thẩm TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tân 18 tháng tù về hành vi vận chuyển 116 quả trứng vích.

Theo ĐÔNG HÀ

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến