Vườn thú Trung Quốc sốc vì khách ném 1.500 USD cho hươu cao cổ

0
63

Vườn thú Trung Quốc đề nghị du khách không được cho động vật ăn vật lạ, sau khi có người ném tới 1.500 USD tiền mặt vào chuồng thú.

Vườn thú Trung Quốc sốc vì khách ném 1.500 USD cho hươu cao cổ - 1
Du khách ném 1.500 USD vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), vườn thú ở phía tây nam Trung Quốc đang tìm kiếm du khách đã ném số tiền mặt tương đương 1.500 USD vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

“Một số du khách thích cho động vật ăn khi đến vườn thú, nhưng bạn đã bao giờ thấy ai cho chúng ăn tiền chưa”, ban quản lý vườn thú đăng thông báo trên mạng xã hội WeChat.

Vụ việc xảy ra vào lúc gần giữa trưa. Nhân viên sở thú dùng thức ăn để đánh lạc hướng các con vật để thu gom những tờ tiền.

Gần 10.000 Nhân dân tệ, bao gồm các tờ 100 Nhân dân tệ, đã được thu hồi. Nhân viên vườn thú đã hỏi các du khách có mặt gần đó nhưng không ai nhận là mình ném tiền.

Vườn thú Trung Quốc muốn tìm gặp chủ nhân để trả lại số tiền.

Camera an ninh cũng không ghi lại được hình ảnh du khách ném tiền vì vào đúng điểm mù. “Cho đến nay, chưa ai đến nhận số tiền trên. Cảnh sát đang giúp chúng tôi tìm ra người đó”, nhân viên tại trung tâm hỗ trợ du khách của vườn thú cho biết.

Vườn thú ở ngoại ô Côn Minh cũng cảnh báo du khách không nên cho động vật ăn hay ném vật dụng vào trong chuồng nuôi. Đây là điều thường xuyên xảy ra tại các vườn thú Trung Quốc.

“Trong thời gian tìm chủ nhân số tiền trên, chúng tôi đề nghị du khách đừng xả rác hoặc cho thú ăn ‘đồ vật lạ’ nữa”, thông cáo cho biết. “Động vật ăn thực phẩm lạ từ du khách có thể bị rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển và quá trình sinh sản”.

Vườn thú Trung Quốc hi vọng vẫn có cơ hội trả lại tiền cho người đã ném vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

Theo Đăng Nguyễn – SCMP

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến