Xiếc thú tại Ý: 4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới

2
208

Bốn con hổ đã cùng sát hại người thuần hóa chúng ở miền nam nước Ý. Trớ trêu ở chỗ sự việc xảy ra trong lúc quốc hội nước này đang bàn thảo luật cấm dùng động vật hoang dã làm xiếc.

4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới - Ảnh 1.
Ông Ettore Weber – Ảnh: CORRIERE

Theo đài ABC (Úc) cảnh sát Ý cho biết: lũ hổ đã cùng xông vào ông Ettore Weber, 61 tuổi, người thuần hóa chúng tại rạp xiếc Orfei trong buổi huấn luyện tại Triggiano, một thị trấn nhỏ ở vùng Puglia, hôm thứ 5 tuần này (4-7).

Theo truyền thông địa phương, ban đầu chỉ một con xông vào tấn công ông Weber, sau đó 3 con còn lại hùa theo.

Nhật báo Corriere Della Sera của Ý cho biết ông Weber được coi là một trong những nhà thuần hóa hổ rạp xiếc giỏi nhất thế giới.

Sau tai nạn, cả 8 con hổ của rạp xiếc đã bị cảnh sát bắt nhốt vào một khu công viên gần đó. Sự việc làm dấy lên những đợt biểu tình phản đối của nhiều hội bảo vệ quyền động vật.

Tổ chức Anti-Vivisection League (LAV) kêu gọi không nên giết những con hổ đã tấn công người. LAV cũng hối thúc chính phủ nên đẩy nhanh việc có luật cấm sử dụng động vật trong rạp xiếc.

“Hổ phải được cứu… và được đưa vào môi trường phù hợp với các nhu cầu tự nhiên của chúng”, thông cáo của LAV nêu.

4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Sau khi không thể thông qua năm 2017, hiện các nghị sĩ Ý đang thảo luận dự luật mới cấm sử dụng động vật hoang dã trong xiếc thú.

Theo một nghiên cứu công bố năm 2017 của tổ chức nghiên cứu Italian Censis Foundation, Ý là một trong số ít các nước châu Âu vẫn chưa hạn chế việc sử dụng thú trong các rạp xiếc.

Theo D. KIM THOA

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Minh Kỳ

đừng hành hạ động vật hoang dã, hãy trả nó về tự nhiên.
nói không với xiếc thú

kha nguyen

đánh đập mấy con hổ này dữ quá nên bị nó phản đòn. sinh nghề tử nghiệp