Xót xa chó mẹ da bọc xương và sự thật cảm động phía sau

0
127

Con chó mẹ này tự biết bản thân sắp ngã quỵ, nếu như không nhờ con người giúp đỡ, rất có thể nó và đàn chó con sẽ chết đói, chết khát, không thể cứu vãn.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất, đối với các loài động vật cũng không ngoại lệ.

Mới đây, một cư dân mạng Trung Quốc khi đang đi dạo phố thì bắt gặp một con chó mẹ gầy đến mức da bọc xương, tuyến vú chảy dài, rủ xuống, nhìn rõ là vừa mới đẻ không lâu.

Lúc đó, con chó đi lại rất chậm, chân tay không có lực, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể ngã quỵ vì kiệt sức.

Quá thương cảm, người này liền mua một chút thức ăn cho con chó gầy yếu.

Đáng ngạc nhiên, mặc dù đói đến mức “thở không ra hơi”, đến khi được cho đồ ăn, con chó không lấy gì làm mừng rỡ hay cuống cuồng ăn. Ngược lại, nó không ngừng vòng quanh người tốt bụng, dáng vẻ bối rối, như muốn dẫn người đến nơi nào đó.

Sinh lòng tò mò, cư dân mạng này quyết định đi theo con chó lang thang đến một nơi hoang dã. Hóa ra, con chó này dẫn anh đến nơi những đứa con đang ẩn náu.

Hóa ra, con chó này tự biết bản thân sắp ngã quỵ, nếu như không nhờ con người giúp đỡ, rất có thể nó và đàn chó con sẽ chết đói, chết khát, không thể cứu vãn.

Cư dân mạng cho biết, dù chó mẹ gầy đến mức cả người chỉ còn xương và da nhưng vẫn kiên trì cho đàn chó con bú. Những con chó con mập mạp khỏe mạnh là nhờ vào nghị lực kiên cường của chó mẹ.

Có thể nói, tình mẫu tử của chó mẹ và đàn con đã khiến cư dân mạng này không khỏi xúc động rơi nước mắt.

Cuối cùng, anh quyết định điện thoại cho người nhà, đem chó mẹ và đàn con đón về nuôi dưỡng, sau đó sẽ từ từ tìm chủ nhân mới cho đàn con.

Kiều Dụ (Theo FT)

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến